Đọc Bài

Nhà lắp ghép thông minh là gì?

Nhà lắp ghép bản chất là nhà tiền chế cao cấp, hay còn được gọi là nhà lắp ghép thông minh hay còn là một dạng của Nhà Module - Modular House được phát triển rộng rãi ở các nước tiên tiến như Nhật, Mỹ. Trước đây, tại Việt Nam các dạng nhà tiền chế được hình thành và phát triển ở mức độ sơ khai. Được các đội thợ cơ khí gia công theo từng đơn hàng, và theo từng yêu cầu khác nhau. Việc gia công như vậy ở mức độ thủ công với độ thẩm mỹ chưa cao, tốn kém chi phí nhân công nên giá thành chưa rẻ và chất lượng chưa hoàn thiện.

Nhà tiền chế lắp ghép là gì?

Ngày nay, nhà tiền chế sản xuất theo dạng module có tên gọi mới là nhà lắp ghép hay là nhà module. Bản chất của nhà lắp ghép chính là nhà tiền chế được sản xuất theo dạng công nghiệp. Được nghiên cứu và sản xuất theo những thiết kế nhất định. Công năng căn nhà cũng được thiết kế trước đó và cho khách hàng được lựa chọn các mẫu nhà mình ưu thích. Sau khi khách hàng chọn nhà thì việc lắp ráp căn nhà cũng gần giống như giao một món hàng hóa thông thường. Chính vì vậy mà việc thương mại căn nhà trở lên đơn giản. Chúng có thể được thương mại quốc tế, được đóng gói và vận chuyển tới nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, Nhà tiền chế xuất hiện ở tất cả mọi nơi từ thành thị tới nông thôn... Tuy nhiên dạng nhà tiền chế lắp ghép được sản xuất tại xưởng chỉ có khoảng trên dưới 10 doanh nghiệp đang triển khai nó. Các doanh nghiệp này cũng phát triển từ thủ công sang bán công nghiệp và tới công nghiệp. Đặc điểm của các doanh nghiệp làm nhà lắp ghép thường là những doanh nghiệp lam nhà khung thép, nhà xưởng tiền chế... Sau khi nhận ra được sự tiến bộ của vật liệu xây dựng, xu thế phát triển trên toàn thế giới. Với lợi thế của Việt Nam về nhân công giá rẻ, vật liệu sẵn có. Nên ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư, nghiên cứu và sản xuất bài bản hơn. Dưới đây là 10 doanh nghiệp đang làm nhà lắp ghép uy tín tại Hà Nội & Thành Phố Hồ Chí Minh, Quý khách có thể tham khảo thêm:

Công ty Hoàng Sa Việt, đơn vị đầu tiên đầu tư dây truyền sản xuất nhà tự động

Như vậy một lần nữa chúng tôi xin giải thích rõ định nghĩa: Nhà tiền chế lắp ghép như sau: Nhà tiền chế lắp ghép được sản xuất sẵn ở nhà xưởng, và mang tới công trình lắp ráp các vật liệu lại với nhau để nhằm tiết kiệm thời gian thi công. Nhanh chóng có một căn nhà như ý muốn. Tiền chế có nghĩa là được sản xuất tại xưởng một cách chính xác và chuyên nghiệp. Nhà tiền chế lắp ghép, hay còn được gọi tên khác là nhà module được phát triển với tiêu chuẩn chất lượng cao hơn. Gia công chế tạo sử dụng máy móc công nghệ cao. Chính vì lẽ đó, nhà lắp ghép sẽ có độ bền và đẹp hơn nhà tiền chế trước đây...

Nhà tiền lắp ghép chế cao cấp được sản xuất sẵn tại xưởng

Những ưu điểm của nhà tiền chế lắp ghép, nhà module

Ngày nay các nước tiên tiến đã ưu tiên phát triển nhà lắp ghép thay thế cho nhà truyền thống nhằm giảm thiểu các tác hại của môi trường như khai thác cát đá, làm vật liệu xây dựng. Các tập đoàn xây dựng lớn đang đổ tiền vào nghiên, cứ các loại vật liệu làm nhà lắp ghép có chất lượng cao hơn, thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng được. Đặc biệt hơn nữa là trú trọng vào các vật liệu chống nóng, an toàn, chống cháy nổ và bền bỉ với thời gian. Như vậy rõ ràng những ưu điểm của nhà tiền chế lắp ghép rất rõ ràng đối với các nhà quản lý vĩ mô. Còn đối với người sử dụng thì nhà lắp ghép (nhà tiền chế) có những ưu điểm sau:

 • Nhà tiền chế lắp ráp thi công rất nhanh. (trung bình tầm 1 ngày/căn).
 • Nhà tiền chế lắp ghép không phải tốn tiền làm móng đối với nền đất cứng (chỉ cần thả thanh bê tông đúc sẵn).
 • Nhà tiền chế lắp ghép có thể tháo ra lắp lại nhanh chóng (trong trường hợp chủ nhà di rời địa điểm lắp đặt).
 • Nhà tiền chế lắp ghép có độ bên khá cao (tầm 30-40 năm).
 • Nhà tiền chế lắp ráp có chi phí thi công thấp, (tầm 3.5 triệu/m2, giá rẻ bằng 60% chi phí xây nhà cấp 4).
 • Nhà tiền chế lắp ráp có thể thi công trên sân thượng hoặc trên một số nơi khó khăn trong vấn đề cấp phép.
 • Nhà lắp ghép là giải pháp tối ưu nhất trong kinh doanh homestay hoặc làm resort nghỉ dưỡng.
 • Nhà lắp ghép còn có thể gắn bánh xe để biến căn nhà có thể di động được.
 • Nhà tiền chế có khung bằng thép hoặc bằng hợp kim nhôm nên khi cần thanh lý, vẫn thu về một khoản kinh phí đáng kể khi không có nhu cầu sử dụng. Còn nếu nhà truyền thống thì phải đập bỏ vừa tốn chi phí nhân công và chi phí dọn dẹp...

Những nhược điểm của nhà tiền chế lắp ghép (nhà module)

Rõ ràng nhà tiền chế có nhiều ưu điểm, nhưng không thể không kể đến một số nhược điểm sau.

 • Vì bản chất nhà tiền chế lắp ghép là nhà được sản xuất xưởng. Vì vậy, các mẫu nhà được phát triển theo thời gian. Công năng căn nhà cũng cố định theo từng mẫu. Nhà lắp ghép có tính cá nhân hóa không cao. Chẳng hạn, chủ nhà muốn xây theo ý thích của mình, công năng theo yêu cầu thì nhà lắp ghép, không đáp ứng linh hoạt đầy đủ các yêu cầu khác biệt.
 • Thêm nữa nhà lắp ghép thường được thiết kế với những kích thước sẵn có, nên sẽ không hợp cho những miếng đất có diện tích nhỏ, chủ đầu tư muốn tối ưu từng ngóc ngách, góc cạnh của mảnh đất, thì buộc phải xây nhà theo lối truyền thống.
 • Nhà lắp ghép được thiết kế đối xứng nhau, nên khi đưa vào miếng đất không đối xứng, ( đất bị méo) sẽ gây ra mất thẩm mỹ. Chẳng hạn để làm một căn nhà trên miếng đất bị méo, không vuông góc thì công việc xây nhà truyền thống có vẻ như tối ưu hơn.
 • Và thêm một nhược điểm nữa, là tuổi thọ của một căn nhà lắp ghép thấp hơn tuổi thọ của một căn nhà xây bằng gạch đá, bê tông. Như vậy thì mỗi khách hàng có một góc nhìn khác nhau về nhu cầu.

Chúng Tôi muốn nêu rõ những ưu và nhược điểm để quý khách tiện tham khảo và quyết định, có nên xây nhà lắp ghép (nhà tiền chế cao cấp) hay không? Xin quý khách tiếp tục theo dõi phần dưới đây.

Nhà lắp ghép làm homestay vườn nghỉ dưỡng siêu VIP (42m2)

Đơn giá thi công, báo giá làm nhà tiền chế lắp ghép ?

Chi phí, đơn giá thi công nhà tiền chế lắp ghép, (nhà module) được chia làm 3 phần.

Chi phí, đơn giá xây dựng hạ tầng, (móng nhà, sân đường, vườn, cổng, thoát nước)

Chi phí căn nhà cơ bản.

Chi phí lắp đặt nội thất.

1. Chi phí xây dựng hạ tầng và sân đường bao gồm:

 • Đơn giá làm sân trước nhà (thường là lớp bê tông mỏng 10cm).
 • Đơn giá làm hệ thống hầm cầu vệ sinh (khoảng từ 5-triệu).
 • Đơn giá lắp đặt hệ thống cấp thoát nước (Khoảng từ 5-triệu).
 • Đơn giá làm cổng, hàng rào (khoảng 1triệu /m tới).
Đơn giá đổ bê tông bề mặt làm sân hoặc móng nhà đơn giản
đơn giá làm cảnh quan, sân đường, vườn
đơn giá làm cảnh quan, sân đường, vườn, tiểu cảnh

2. Chi phí lắp ghép gian nhà

Tùy theo kích thước cần lắp ghép. Một căn nhà sẽ được lắp ráp bới nhiều gian nhà (mỗi gian kt: 3mx6m hoặc 4mx6m) vì vậy chi phí bình quân cho một căn nhà là trong khoảng từ 3tr-3.5 triệu/m2. Ví dụ căn nhà 78m2 thì chi phí hết 78*3.2 triệu = 249,6 triệu đồng.

homestay nhà tiền chế lắp ghép
Nhà tiền chế lắp ghép làm homestay nghỉ dưỡng cao cấp

3. Chi phí lắp ráp nội thất

 • Đơn giá lắp kiếng cường lực theo thiết kế (với những căn nhà nhiều kiếng).
 • Đơn giá lắp thiết bị vệ sinh (thông thường từ 10-15 triệu / nhà vệ sinh).
 • Đơn giá lắp ráp tủ bếp ( thông thường mỗi tủ bếp từ 20-30 triệu /tủ).
 • Và nhiều vật dụng khác như: Giường, tủ quần áo, kệ tivi, ghế sofa, bàn học...
Nội thất bên trong nhà lắp ghép
Nội thất bên trong nhà lắp ghép

Nhà tiền chế lắp ghép có thể xây được mấy tầng?

Hiện nay trên thế giới, công nghệ xây nhà tiền chế lắp ghép trở nên phổ biến, nên có rất nhiều tòa nhà cao hàng chục tầng được xây theo kiểu nhà ghép. Tuy nhiên với các kiểu nhà dân dụng và phổ thông tại Việt Nam. Thì căn nhà lắp ghép xây dựng thông tường là 3-4 tầng. Các căn nhà trọ do Hoàng Sa Việt xây dựng cho các công ty dịch vụ cho thuê hay những nơi kinh doanh dịch vụ homestay thì thông thường khoảng từ 2 tầng đến 3 tầng.

căn nhà lắp ghép 3 tầng
Căn nhà lắp ghép 3 tầng được xây dựng cho khu lưu trú công nhân tại Bình Dương

Làm nhà tiền chế, nhà lắp ghép có cần phải xin phép xây dựng?

Về cơ bản, thì nhà lắp ghép là một dạng của nhà tiền chế cao cấp nên theo quy định của pháp luật thì nếu dùng nhà container với mục đích để ở thì vẫn phải xin phép xây dựng.

Tuy nhiên trong trường hợp dùng nhà lắp ghép hay nhà container để làm văn phòng tạm, hay chỗ ở cho công nhân để phục vụ một công trình khác với mục đích tạm thời thì không cần xin phép. Điều này có nghĩa rằng đối với một công trình nhà lắp ghép có cần xin phép hay không, thì còn phải xem xét đến tính chất của công trình, cũng như tùy vào từng địa phương khác nhau mà áp dụng.

Do đặc điểm có thể tháo lắp dễ dàng nên nhà lắp ghép có thể linh động hơn nhà truyền thống, chẳng hạn có thể xây dựng nhanh trên một số nơi ở vùng núi, vùng biển hoặc vùng xa xôi phục vụ công việc trông coi đất hoặc nuôi trồng thủy hải sản thì vẫn có thể dễ dàng được chấp thuận. Hay nói đúng hơn là việc xây dựng căn nhà nhỏ trong trường hợp không có giấy phép cũng dễ được cơ quan chức năng thông cảm hơn. Điều này tùy thuộc vào từng địa phương.

nhà tiền chế lắp ghép giá rẻ
nhà tiền chế lắp ghép giá rẻ chỉ từ 3.5 triệu đồng/ mỗi m2 diện tích

Có nên làm nhà homestay bungalow bằng nhà tiền chế lắp ghép?

Hiện nay đa số các nhà kinh doanh, chuyển hướng xây nhà bungalow bằng phương pháp nhà lắp ghép tiền, chế bởi những tiện ích đã được nêu ở trên. Các nhà kinh doanh thường thuê đất trong một khoảng thời gian, vì vậy sau khi hết hợp đồng thuê đất, nếu không đạt được thỏa thuận với chủ đất thì nhà kinh doanh có thể rời căn nhà đi chỗ khác, mà không tốn quá nhiều chi phí...

Nhà bungalow homestay lắp ghép là một loại kiểu nhà nghỉ dưỡng, thường được xây dựng bằng cách lắp ghép các module nhà ở cùng kích thước, để tạo thành một căn nhà lớn hơn. Các module này được sản xuất trước đó tại một nhà máy và sau đó được vận chuyển đến địa điểm xây dựng để được lắp ráp lại.

nhà bungalow homestay lắp ghép
Nhà bungalow homestay lắp ghép

Các nhà bungalow homestay lắp ghép, thường được thiết kế với mục đích sử dụng lâu dài, bền vững và tiện nghi. Do cấu trúc được chế tạo trước và vận chuyển đến hiện trường để lắp đặt nên tiết kiệm thời gian, chi phí và nguồn lực trong quá trình xây dựng so với phương pháp xây dựng truyền thống. Đồng thời, việc lắp ráp các module nhà ở này, cũng đem lại tính linh hoạt cao cho người sử dụng vì có thể thay đổi diện tích, kiểu dáng hoặc số lượng module để phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình hoặc doanh nghiệp. Nhà bungalow homestay lắp ghép là một giải pháp tuyệt vời, cho các nhà kinh doanh du lịch, bất động sản và lưu trú khách sạn bởi một số đặc điểm sau:

 • Nhà bungalow, homestay lắp ghép, có thể di động, thi công trong thời gian ngắn (1-2 ngày) và được coi như 1 công trình tạm nếu không có phần móng kết nối với nền và nếu có bánh xe thì chúng được gọi là một công trình tạm di động nên không cần xin phép xây dựng.
 • Nhà bungalow homestay lắp ghép, có thể dùng làm nhà vườn nghỉ dưỡng, hoặc resort biệt thự cá nhân để phục vụ gia đình trong những kỳ nghỉ cuối tuần.

Các mẫu nhà lắp ghép đẹp nhất năm 2023

Nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao về nhà ở, hiện nay trên thị trường có rất nhiều dạng nhà lắp ghép đẹp và gần gũi với đời sống con người, được biến tấu dựa theo ngôi nhà truyền thống của đa số người dân Việt Nam , cụ thể như:

biệt thự vườn lắp ghép cao cấp
Biệt thự vườn lắp ghép cao cấp
homestay nghỉ dưỡng lắp ghép
homestay nghỉ dưỡng lắp ghép
nhà modular
Nhà tiền chế lắp ghép modular nhật bản
Biệt thự vườn lắp ghép cao cấp
nhà lắp ghép mái thái
Nhà lắp ghép mái thái

1. Nhà Lắp Ghép 2 Tầng

khách sạn container lắp ghép 2 tầng
Khách sạn container lắp ghép 2 tầng
nhà lắp ghép 2 tầng
Nhà lắp ghép 2 tầng - Hoàng Sa Việt

Xem chi tiết sản phẩm [ TẠI ĐÂY ]

2. Nhà Lắp Ghép 2 Mái

nhà lap ghep 2 mai
Mẫu nhà lắp ghép 2 mái - Hoàng Sa Việt

Xem chi tiết sản phẩm [ TẠI ĐÂY ]

3. Nhà Lắp Ghép Cấp 4

nhà lap rap cap 4
Nhà lắp ghép cấp 4 đơn giản - Hoàng Sa Việt

Xem chi tiết sản phẩm [ TẠI ĐÂY ]

4. Nhà Lắp Ghép Mái Thái

nhà mai thái
Nhà lắp ghép mái thái - Hoàng Sa Việt

Xem chi tiết sản phẩm [ TẠI ĐÂY ]

5. Nhà Lắp Ghép Dân Dụng

nha lap ghep dan dung
Nhà lắp ghép dân dụng - Hoàng Sa Việt

Xem chi tiết sản phẩm [ TẠI ĐÂY ]

Hoàng Sa Việt Construction, Đơn vị sản xuất nhà tiền chế kiểu công nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Hoàng Sa Việt là đơn công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu, cơ khí - xây dựng. Khuôn viên nhà xưởng rộng 8000m2 cùng với đội kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tối ưu chi phí, các mẫu nhà thiết kế hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, linh động trong các môi trường và thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau, giá thành hợp lý, tháo ráp lắp ghép dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển.

Hoàng Sa Việt tự tin là đơn vị thi công mô hình nhà tiền chế lắp ghép uy tín ở thị trường Việt Nam, chuyên về thiết kế, sản xuất, lắp đặt và bán kết cấu thép với công nghệ tiên tiến. Có kinh nghiệm dày dặn trong việc quản lý các công nghệ tiên tiến của ngành kết cấu thép. Nếu bạn đang tìm hiểu về nhà tiền chế lắp ghép, đây sẽ là bài viết cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

Bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công nhà di động, nhà thép tiền chế, nhà lắp ghép, nhà module nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào. Hoàng Sa Việt chính là gợi ý cho bạn. Chúng tôi là một công ty chuyên sản xuất và lắp ráp nhà di động với đa dạng giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Với khuôn viên nhà xưởng rộng 8000m2 cùng với đội kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tối ưu chi phí và “Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng”.

Nếu bạn muốn các mẫu nhà thiết kế hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, linh động trong các môi trường và thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau, giá thành hợp lý, tháo ráp lắp ghép dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển, hãy liên hệ với Hoàng Sa Việt - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

nhà máy sản xuất
Nhà máy sản xuất module nhà lắp ghép
công ty thi công nhà tiền chế
Đội ngũ nhân viên công ty nhà lắp ghép tiền chế Hoàng Sa Việt

CÁC MẪU NHÀ LẮP GHÉP & NHÀ CONTAINER HOMESTAY 2023

Mẫu nhà lắp ghép thông minh
Mẫu nhà lắp ghép thông minh làm nhà ở nông thôn
Mẫu nhà lắp ghép thông minh 2
Mẫu nhà lắp ghép làm nhà ở dân dụng
Mẫu nhà lắp ghép thông minh 4
Mẫu nhà lắp ghép thông minh làm nhà ở dân dụng

quán cà phê thông minh
Nhà thông minh kiểu shop house làm homestay đẹp
nhà container lắp ghép
Nhà lắp ghép kiểu container mở rộng
nhà lắp ghép văn phòng nhà máy xí nghiệp
nhà lắp ghép dành cho văn phòng, nhà máy, xí nghiệp tại các khu công nghiệp
nhà lắp ghép thông minh giá rẻ
nhà lắp ghép làm homestay giá rẻ
nhà lắp ghép thông minh kiểu hiện đại
nhà lắp ghép thông minh kiểu hiện đại
homestay nghỉ dưỡng
nhà homestay nghỉ dưỡng, biệt thự trong rừng...
nhà container đẹp
mua bán nhà công ten nơ 2 tầng mẫu năm 2023
công tơ nơ lắp ghép 2 tầng
Công tơ nơ lắp ghép 2 tầng gồm 4 container 20 feet ghép lại với nhau
nhà công tơ nơ 2 tầng đẹp
Mẫu nhà công ten nơ 2 tầng mới
công ten nơ lắp ghép 2 tầng
Công ten nơ lắp ghép 2 tầng gồm 4 container 20 feet ghép lại với nhau
mẫu nhà công ten nơ 2 tầng
mẫu nhà công ten nơ 2 tầng hiện đại
container nhà nghỉ
mẫu nhà công ten nơ 2 tầng hiện đại làm khách sạn, nhà nghỉ, homestay
nhà container 20 feet giá rẻ
Nhà container 20 feet giá rẻ đẹp từ 50 triệu

container 20 feet
Container 20 feet lắp đặt bằngphương pháp lắp ghép
nhà container 40 feet
nhà công tơ nơ 40 feet giá chỉ 100 triệu
nhà container module
Nhà container lắp ghép các module 20 feet lại với nhau
nhà container 20 feet và 40 kết hợp
Nhà công tai nơ 20 feet và 40 feet kết hợp
nhà container lắp ghép
nhà container lắp ghép 2 tầng giá rẻ làm phòng trọ, homestay giá rẻ
nhà công tai nơ hiện đại
nhà công tai nơ hiện đại
nhà container lắp ghép 2 tầng
nhà nghỉ dùng thùng container 20 feet ghép lại 2 tầng
nhà container đẹp
nhà container đẹp và hiện đại 2 tầng chỉ 200 triệu
nhà nghỉ homestay container
nhà nghỉ homestay dùng container lắp ghép giá rẻ
mẫu nhà container mới nhất
nhà container trong rừng
homestay container
Homestay container cao cấp
nhà containr đẹp
nhà container 2 tầng đẹp
container trong rừng
Homestay container nghỉ dưỡng trong rừng
nhà container homestay
Nhà homestay container đẹp nhất
homestay container view biển
Homestay container view biển
nhà container phong cách mới
nhà homestay container phong cách mới
nhà container lắp ghép trên sân thượng
nhà container lắp ghép đặt trên sân thượng
nhà công ten nơ hiện đại giá rẻ
nhà công ten nơ hiện đại giá rẻ
nhà container lắp ghép trên núi
nhà container lắp ghép trên núi
nhà container 20 feet nhỏ gọn
nhà công ten nơ làm homestay nhỏ gọn
nhà container 20 feet giá rẻ
nhà container 20 feet giá rẻ
nhà container phong cách độc đáo
nhà công tơ nơ phong cách độc đáo
kiot bán hàng dùng container
kiot bán hàng dùng container
nhà container lắp ghép giá rẻ
nhà container lắp ghép giá rẻ
văn phòng lắp ghép dùng container
văn phòng lắp ghép dùng container
nhà container lắp ghép 50 triệu
nhà container lắp ghép 50 triệu
trụ sở công ty lắp ghép bằng container
trụ sở công ty lắp ghép bằng container

0779.025.789