Nhà Module có những ưu điểm vượt trội như rút ngắn thời gian thi công, giá thành thấp hơn so với nhiều kiểu nhà truyền thống khác nhưng vẫn đảm bảo được tiện nghi và chất lượng sống. Đây cũng chính là lí do vì sao dạng nhà module khá phổ biến trong những năm gần đây. Sau đây, Hoàng Sa Việt sẽ khát quát các thông tin quan trọng về dạng nhà module để bạn có thể dễ dàng phân tích, đánh giá và lựa chọn được dạng nhà phù họp cho bạn và gia đình.

Nhà Module là gì?

Nhà module là kiểu nhà "lắp ráp sẵn" tại xưởng hoặc nhà máy. Các chi tiết của một ngôi nhà như: cột chèo, mái, khung, vách, hệ thống cửa, sàn,.vv được lắp ráp, kết nối và gia cố lại để trở thành một căn nhà hoàn thiện. Sau đó, được vận chuyển từ nơi sản xuất đến địa điểm đặt ngôi nhà theo ý của gia chủ.
Lưu ý: Nhà module được lắp ráp sẵn nên phải có cần cẩu để nâng và hạ ngôi nhà.

nhà module hsv
Nhà module - Hoàng sa việt
thi công nhà module
Lắp ráp, xây dựng nhà module tại xưởng - Hoàng sa việt

XEM THÊM BÀI VIẾT KHÁC:

Các vật liệu xây dựng chính của nhà Module

1. Hệ thống các cột: làm từ các vật liệu thép CT3 và chữ U, hộp mạ kẽm.

vật liệu nhà module
Thép chữ U và một số loại khác dùng trong việc xây dựng cột, khung nhà

2. Hệ thống mái tôn: thường sử dụng tôn PE foam, lớp PE có tác dụng chống nóng, chống cháy, chống ẩm tốt, chống sét Hoặc có những lựa chọn khác như mái bitum, mái tôn giả ngói, để phù hợp với loại công trình.

3. Hệ thống tấm che và tấm ngăn: sử dụng các vật liệu cách nhiệt, mạ kẽm hai mặt. Thường sử dụng tấm xốp hoặc PU chịu nhiệt, cách âm tốt. Vật liệu cách nhiệt có 2 loại (N - series) và (P - series).

vật liệu vách
Tấm vách cách nhiệt, cách âm cao

4. Hệ thống nẹp chống gió: đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

5. Cửa ra vào và cửa sổ: được làm từ các vật liệu nhôm xingfa, thép, hoặc có thể thay thế bằng cửa panel theo yêu cầu của khách hàng.

Quy trình xây dựng nhà Module

Bước 1: Chọn vị trí để đất bằng phẳng để có thể dễ dàng lắp đặt hệ thống móng

Phần móng được sản xuất tại xưởng và được làm từ 3 khối bê tông và có kích thước DxRxC là 2.5×0.2×0.3m. Nó kết hợp với 2 thanh sắt i75x150. Và được liên kết với nhau bởi các bulong m12 hoặc m14, dài 15cm. Sau đó thì nó mang đến vị trí khách hàng đã chọn. Phần lớn thì móng của công trình được hoàn thiện trong 30 – 50 phút.

Bước 2: Sắp xếp được module lên phần móng của công trình

Dùng xe cẩu để có thể lắp ghép được các module riêng biệt lại với nhau. Để có thể tạo được thành một căn nhà lắp ghép thông minh và hoàn chỉnh. Tất cả mọi công đoạn bao gồm cả phần móng nhà sẽ được hoàn thành chỉ trong vòng 3 ngày. Với tổng diện tích ngôi nhà là 49,6 mét vuông gồm: phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và phía trước hiên nhà.

Bước 3: Dặm lại sơn và decor để hoàn thiện

Sau khi đã xong bước 2 thì cần dặm lại sơn cho ngôi nhà và sắp xếp nội thất, trang trí theo phong cách mà gia chủ mong muốn.

nhà module hsv
Giao nhà module đến địa điểm chỉ định theo gia chủ - Hoàng sa việt

Tham khảo một vài mẫu nhà module đẹp

nhà module hsv
Mẫu nhà module - Hoàng sa việt
mẫu nhà module
Mẫu nhà module - Hoàng sa việt
mẫu nhà module 4
Mẫu nhà module - Hoàng sa việt

0907.090.551