Nhà Xưởng Tiền Chế Lắp Ghép Tại Hậu Giang

 • 02/12/2022
 • Đọc Bài

  XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ

  Các doanh nghiệp sản xuất ngày nay ở Việt Nam đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Họ phát triển về công nghệ ứng dụng cho việc sản xuất hàng hóa đến cơ sơ sở hạ tầng như máy móc, nhà kho, nhà xưởng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã biết đến và áp dụng xây dựng nhà xưởng tiền chế, nhà kho tiền chế. Có nhiều lý do mà họ lựa chọn mô hình mới mẻ này thay thế cho dạng nhà xưởng truyền thống. Họ nhận thấy được nhà xưởng tiền chế có nhiều lợi thế hơn như:

  Nhà xưởng tiền chế có trọng lượng nhẹ, chỉ bằng 1/2 trọng lượng của nhà xưởng bê tông cốt thép. Vì tính chất này, nhà xưởng tiền chế mang tính dễ tháo lắp, dễ di dời, dễ mở rộng theo nhu cầu phát triển. Các kết cấu khung thép của nhà xưởng tiền chế dễ tái sử dụng, tránh việc xây dựng khói bụi, ô nhiễm môi trường. Có thời gian xây dựng nhanh chóng, hiệu quả cao về việc tối ưu các khoản chi phí xây dựng phát sinh. Dù vậy nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng, tuổi thọ cao.

  Nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang
  Nhà xưởng tiền chế tại Hậu Giang

  VẬY BẢN CHẤT NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ LÀ GÌ? VÌ SAO KHÁCH HÀNG LẠI LỰA CHỌN XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ?

  Nhà xưởng tiền chế hay còn có thể gọi là nhà xưởng khung thép là loại mô hình được xây dựng theo một giải pháp mới mẻ hơn, khác biệt hơn so với mô hình nhà xưởng truyền thống hoàn toàn bằng bê tông cốt thép. Kết cấu của nhà xưởng tiền chế được làm hoàn toàn bằng thép, làm thành cột trụ, khung kèo, xà gồ được sản xuất tại nhà máy kết cấu thép theo bản vẽ đã có thiết kế trước.

  Hậu Giang hiện có 8 đơn vị hành chính gồm: Thành phố Vị Thanh, thành phố Ngã Bảy, thị xã Long Mỹ, huyện Phụng Hiệp, huyện Long Mỹ, huyện Vị Thủy, huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A. Là một tỉnh có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp lớn nhỏ. Với diện tích vận hành trung bình ở Hậu Giang là khá lớn, khi xây dựng các cơ sở hạ tầng sẽ tốn rất nhiều thời gian, chi phí đầu tư. Vì vậy, khách hàng của Hoàng Sa Việt đã quyết định xây dựng nhà xưởng tiền chế khi thấy được các tính chất nổi bật của mô hình này.

  Nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang
  Bên trong nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang

  THÔNG TIN CHUNG DỰ ÁN

  • Hạng mục: Nhà xưởng tiền chế

  • Tên khách hàng: Bà. Nguyễn Ngọc Anh Đào

  • Yêu cầu thiết kế: Chủ đầu tư yêu cầu xây dựng một nhà xưởng tiền chế có diện tích lớn, cấu tạo cơ bản nhưng phải đạt được các chất lượng tốt nhất. Lắp đặt thêm cửa sổ.

  • Địa điểm: Hậu Giang.

  • Quy mô diện tích: 3626 m2.

  • Thời gian hoàn thành: 10 ngày.

  • Bảo hành: 10 năm.

  QUY TRÌNH THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ XƯỞNG LẮP GHÉP TẠI HẬU GIANG

  Quá trình để hoàn thành nhà xưởng tiền chế tại Hậu Giang gồm có 3 giai đoạn:

  Giai đoạn 1: Thiết kế và lên bản vẽ chi tiết. Lên phương án xây dựng tối ưu nhất, phù hợp với vị trí lắp đặt.

  Giai đoạn 2: Gia công cấu kiện. Đây là giai đoạn sẽ thực hiện tại xưởng sản xuất, được làm theo đúng bản vẽ chi tiết. Đảm bảo chất lượng đường hàn, lớp sơn tốt nhất để hạn chế ảnh hưởng từ môi trường.

  Giai đoạn 3: Hoàn thành lắp dựng tại hiện trường công trình. Thời gian xây dựng sẽ diễn ra nhanh chóng khi các cấu kiện đã được làm sẵn.

  KẾT CẤU CỦA NHÀ XƯỞNG TIỀN CHẾ TẠI HẬU GIANG

  Cấu tạo của nhà xưởng tiền chế được làm từ các phần chính hệ kết cấu móng, nền nhà xưởng, hệ khung kết cấu chính, cửa trời, mái, xà gồ, hệ giằng và mái tôn bao che. Để cố định chắc, truyền tải trọng bên trên xuống bên dưới sẽ sử dụng hệ thống bằng bê tông cốt thép. Phần nền được đổi bê tông lên lớp base và cát đầm chặt. Thành phần hệ khung chính của nhà xưởng được thiết kế hình chữ H, liên kết với nhau bằng bản mã, bu lông. Phía trên mái tôn bao che, được cấu tạo thêm một lớp cách nhiệt có tác dụng cách nhiệt, cách âm. Bên ngoài sẽ sử dụng sơn tĩnh nhiệt. Màu sắc của nhà xưởng được cách điệu, đan xen nhiều khối màu tạo cảm giác mới lạ, hiện đại.

  Nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang
  Nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang
  Nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang
  Bên trong nhà xưởng tiền chế lắp ghép tại Hậu Giang

  HOÀNG SA VIỆT CONSTRUCTION

  449 lượt xem
  0907.090.551