Đọc Bài

BÁN & CHO THUÊ CONTAINER VĂN PHÒNG - LẮP GHÉP DI ĐỘNG.

Container văn phòngvăn phòng lắp ghép di động là một giải pháp rất hữu ích cho các công ty xây dựng, các nhà máy, xí nghiệp và các tập đoàn bất động sản hay các công ty khởi nghiệp bước đầu khó khăn về văn phòng làm việc. Việc thuê hay mua một container văn phòng lắp ghép với giá thuê rất rẻ và thời gian vận chuyển lắp đặt rất nhanh là một trong nhũng giải pháp tối ưu cho các loại văn phòng di động như hiện nay. Tuy nhiên hiện tại trên thị trường có 2 dạng văn phòng di động đó là:

  1. Container văn phòng (sử dụng vỏ thùng container cũ)
  2. Văn phòng lắp ghép di động ( thiết kế và sản xuất mới 100% tại nhà máy)

Vậy trước khi mua hay thuê 2 sản phẩm trên, quý khách hàng cùng tìm hiểu về 2 sản phẩm này có gì giống và khác nhau nhé !

CONTAINER VĂN PHÒNG LÀ GÌ?

Container văn phòng hay còn gọi được gọi là văn phòng công ten nơ là một dạng văn phòng di động, văn phòng dã chiến phục vụ điều hành tại công trường. Hay phục vụ làm công tác quản lý những dự án xây dựng tại hiện trường. Văn phòng container thường được đặt trong nhà xưởng hay khu công nghiệp. Hoặc văn phòng đặt ở các khu công cộng nhằm phục vụ công tác điều hành hiện trường trở nên thuận tiện.

Văn phòng container thường được được làm bằng các container với 2 loại kích thước phổ biến:

  • Container văn phòng 20 feet: (Dài 6m - Rộng 2,44m - Cao 2,89m)
  • Container văn phòng 40 feet : (Dài 12,1m - Rộng 2,44m - Cao 2,89m)
kích thước văn phòng container
Kích thước của container văn phòng 20 feet kích thước 6mx2.44m

VĂN PHÒNG LẮP GHÉP DI ĐỘNG LÀ GÌ?

Cũng giống như văn phòng container, văn phòng lắp ghép cũng phát triển nhằm mục đích tạo ra một văn phòng làm việc có thể di động, tháo ráp cơ động phục vụ các công trường. Tuy nhiên văn phòng lắp ghép có diện tích linh hoạt hơn. Nếu văn phòng container chỉ có 2 dạng kích thước là 20feet và 40 feet. Thì văn phòng lắp ghép có diện tích tùy ý, các văn phòng nhỏ thường được làm với diện tích 6mx3m hoặc 6mx4m. Tuy nhiên có những văn phòng lắp ghép lên tới hàng trăm m vuông thậm chí là có cả văn phòng 2 tầng, 3 tầng...

văn phòng lắp ghép
Văn phòng lắp ghép di động có kích thước : Ngang 6m - cao 3m - sâu 4m

Như vậy văn phòng container hay văn phòng lắp ghép đều là hình thức giống như nhau, nhưng văn phòng lắp ghép thì tối ưu hơn về chiều cao, và diện tích.

CÁCH VẬN CHUYỂN & LẮP ĐẶT VĂN PHÒNG CONTAINER ?

Các văn phòng container sẽ được vận chuyển bằng đầu kéo container hoặc xe cẩu chuyên dụng, vì vậy yêu cầu để chuyển một văn phòng container tới địa điểm đặt cần phải có đường thoáng rộng, đủ khả năng để cho xe cẩu có thể đưa văn phòng vào vị trí cần đặt. Chính vì yếu tố này thì việc lắp đặt một văn phòng container cần phải khảo sát mặt bằng và đường bộ trước khi tiến hành lắp đặt văn phòng container.

vận chuyển container văn phòng
Xe cẩu container văn phòng tới công trường

CÁCH VẬN CHUYỂN VÀ LẮP ĐẶT VĂN PHÒNG LẮP GHÉP DI ĐỘNG?

Khác với văn phòng container, văn phòng lắp ghép được lắp ghép bởi những tấm nguyên liệu được thiết kế sẵn ở xưởng và được chuyển tới công trường, dự án bằng những xe tải thông thường. Sau khi được thả xuống nguyên vật liệu thì đơn vị thi công mới tiến hành lắp ráp văn phòng tại vị nơi đặt. Thời gian thi công lắp đặt một văn phòng lắp ráp di động trong khoảng từ 12-24 giờ tùy thuộc vào điều kiện mặt bằng.

văn phòng lắp ghép
Vật liệu của văn phòng lắp ghép được đưa tới công trường
văn phòng lắp ghép đã hoàn thành
văn phòng lắp ghép đã hoàn thành

SO SÁNH GIÁ " VĂN LẮP GHÉP - CONTAINER VĂN PHÒNG" ?

2 sản phẩm này đều có chung một công năng là sử dụng làm văn phòng. Tuy nhiên cách tính giá lại hoàn toàn khác nhau. Với container văn phòng thì có giá cố định tính theo "cái" với 2 kích thước phổ biến là 20feet và 40feet. Tuy nhiên đối với văn phòng lắp ghép là sản phẩm được thiết kế và lắp ráp theo yêu cầu nên giá của văn phòng lắp ghép sẽ được tính theo m2.

  • Đơn giá của văn phòng lắp ghép phổ biến từ 3,5 đến 4 triệu / mỗi mét vông. Một văn phòng lắp ghép diện tích 18m2 có giá trong khoảng từ 63 triệu tới 70 triệu
  • Đơn giá của container văn phòng thường là khoảng từ 50 tới 60 triệu/ container 14,2m2 (20feet) và khoảng 80 triệu cho 1 container 40feet.

VĂN PHÒNG LẮP GHÉP CONTAINER GẮN MÁY LẠNH GÌ?

Một văn phòng container hay văn phòng lắp ghép có diện tích từ 14-18m2 thì chỉ cần gắn máy lạnh 1HP. Các văn phòng có diện tích lớn hơn 24-36m2 thì có thể gắn máy lạnh 1.5-2.0hp. Như vậy việc gắn máy lạnh cho văn phòng container cũng tương tự như gắn máy lạnh cho một căn phòng nhà ở thông thường. Hiện nay trên thị trường có nhiều dòng máy lạnh mini đứng có thể đáp ứng tốt các văn phòng loại nhỏ mà lại có tính cơ động cao, có thể di chuyển văn phòng mà không cần tháo ra lắp lại.

loại điều hòa di động phù hợp cho văn phòng container

CÓ NÊN LẮP NHÀ VỆ SINH BÊN TRONG VĂN PHÒNG ?

Nhà vệ sinh là bắt buộc phải có cho một văn phòng di động. Khi đặt nhà vệ sinh trong văn phòng lắp ghép thì sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn, hệ thống nguyên khối có thể trang bị đầy đủ thiết bị cần có trong nhà vệ sinh, tính tiện dụng cho một không gian bên trong 1 văn phòng. Tuy nhiên để lắp ghép nhà vệ sinh bên trong văn phòng di động, thì yêu cầu văn phòng phải có diện tích đủ lớn. Có khả năng bố trí công năng của nhà vệ sinh tương đương với một căn nhà bình thường để đảm bảo tính thẩm mỹ cho một văn vòng sạch đẹp. Có 2 loại nhà vệ sinh có thể cân nhắc sử dụng

  • Nhà vệ sinh di động, nhà vệ sinh composite tách rời và mua riêng kèm theo văn phòng
  • Nhà vệ sinh được lắp ghép và thiết kế bên trong văn phòng giống như một căn nhà bình thường
nhà vệ sinh di động composite
Nhà vệ sinh di động composite được mua kèm theo văn phòng
nhà vệ sinh lắp ghép
nhà vệ sinh lắp ghép nằm bên trong văn phòng container

0907.090.551