Những Lưu Ý Của Người Mệnh Thủy? Khi Mua Nhà Lắp Ghép Có Cần Xem Mệnh?

 • 26/09/2022
 • Nếu bạn đang tìm hiểu về phong thủy thì chắc chắn không thể nào bỏ qua quy luật của ngũ hành. Đây được xem là một trong những học thuyết đầu tiên, được người phương Đông phát triển. Ngũ hành có 5 hành tố cốt lõi: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, luôn luôn song hành với sự xoay chuyển của vũ trụ. Trong 5 yếu tố trên, Thủy là yếu tố rất quan trọng. Sẽ không có sự sống nếu thiếu nước. Sau đây sẽ là những thông tin được chia sẻ để chúng ta có cái nhìn bao quát hơn về người mệnh Thủy.

  Khái quát về người mệnh Thủy

  Mệnh Thủy là một trong những yếu tố quan trọng trong quy luật ngũ hành. Những người mang mạng này có lúc sẽ hóa thân thành một dòng nước êm ả, hiền hòa, có lúc sẽ như một đại hải thủy bao la,...

  Cách nhận biết người mệnh Thủy

  Người mạng Thủy có ngũ quan đầy đặn, đường nét rõ ràng: Lông mày ngắn, đều, mắt to tròn, lanh lợi và thường có nước da ngăm đen, sở hữu giọng nói trong trẻo. Tính cách của họ rất bao dung, có chiều sâu, nhanh nhẹn, thích nghi được với nhiều môi trường và giỏi giao tiếp nên rất được mọi người yêu mến.

  Những công việc phù hợp với người mệnh Thủy

  Vì giỏi giao tiếp và dễ thích nghi với môi trường nên người mạng Thủy sẽ phát triển rất tốt trong mọi hoàn cảnh. Người ở tuổi này sẽ hợp với các ngành nghề: hàng hải, thương mại biển, nuôi trồng thủy hải sản, kinh doanh quán cà phê, tài chính ngân hàng, kế toán…

  Người mệnh Thủy sinh năm nào

  Mệnh Thủy có 6 nạp âm tương ứng với các năm sinh khác nhau:
  - Giản hạ thủy (nước dưới khe): 1936, 1996 - Binh Tý; 1937, 1997 - Đinh Sửu.
  - Đại khê thủy (nước khe lớn): 1974 - Giáp Dần; 1975 - Ất Mão.
  - Trường lưu thủy (nước sông chảy dài): 1952, 2012 - Nhâm Thìn; 1953, 2013 - Quý Tỵ.
  - Tuyền trung thủy (nước dưới suối): 1944, 2004 - Giáp Thân; 1945, 2005 - Ất Dậu.
  - Thiên hà thủy (nước trên trời): 1966 - Bính Ngọ.
  - Đại hải thủy (nước biển lớn): 1982 - Nhâm Tuất; 1983 - Quý Hợi.

  Những con số may mắn của người mệnh Thủy

  - 1, 6, 7 đây là những con số người mệnh Thủy nên ưu tiên chọn lựa. Hàng số này sẽ giúp bạn đem đến nhiều điều may mắn, cầu được ước thấy, thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.
  - Ngoài các con số ở trên, thì 2, 8, 9 là những số nên hạn chế lựa chọn. Người mệnh Thủy sẽ bị hao tài, tốn của, gặp những điều không may mắn nếu gặp ba số này.

  Mối quan hệ tương sinh tương khắc của người mệnh Thủy

  Trong hệ ngũ hành tương sinh - tương khắc, có những yếu tố tác động sinh trưởng, hỗ trợ lẫn nhau thì cũng có những yếu tố kìm hãm sự phát triển của nhau. Ví dụ các mối quan hệ tương sinh - tương khắc của người mệnh Thủy sau đây:
  - Mối quan hệ tương trợ, cùng nhau phát triển:
  Thổ sinh Kim - Kim sinh Thủy - Thủy sinh Mộc - Mộc sinh Hoả - Hoả sinh Thổ.
  (Những người mệnh Thủy rất hợp với hành Kim, hành Mộc).
  - Mối qua hệ tương khắc:
  Thủy khắc Hỏa - Hỏa khắc Kim - Kim khắc Mộc - Mộc khắc Thổ - Thổ khắc Thủy.
  (Những người mệnh Thủy sẽ khắc với hành Thổ và hành Hỏa).
  Ngũ Hành Tương Sinh - Tương Khắc

  *Ký hiệu:

  Mũi tên (đỏ): biểu hiện tương sinh.

  Mũi tên (đen): biểu hiện tương khắc.

  Tại sao nên chọn màu sắc theo phong thủy?

  Theo quy luật trong vũ trụ, ngũ hành và màu sắc luôn đi đôi với nhau vì nó tương trợ lẫn nhau, giúp quy luật âm dương trở nên hài hòa, đoán định cát hung. Đặc biệt, ở phương Đông người ta tin rằng màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc cải thiện phong thủy, tài lộc… Nếu lựa chọn những màu sắc không hợp mệnh dễ mang đến những điều không may mắn, lo lắng trong cuộc sống. Chính vì vậy, màu sắc là một trong những yếu tố nên được quan tâm. Vậy mệnh Thủy sẽ hợp và kỵ với những sắc màu nào?

  Mệnh Thủy hợp màu (màu tương sinh) gì?

  Theo các nghiên cứu, màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc, hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp nhất với màu xanh da trời, đen, trắng, ánh kim.
  - Màu đen: tượng trưng cho sự huyền bí, mạnh mẽ, quyết liệt.
  - Màu xanh da trời: màu nước, màu của hy vọng, màu của sự trong lành.
  - Màu trắng: thuần khiết, trong sáng, là màu đem lại năng lượng, động lực tích cực.
  - Màu ánh kim: tài lộc và thịnh vượng.

  Mệnh thủy không hợp màu (màu tương khắc) gì?

  Có màu tương sinh sẽ có màu tương khắc. Người mệnh Thủy sẽ kỵ những màu như: màu xanh lá cây, màu đỏ, cam, tím, màu vàng, nâu đất.
  - Màu xanh lá cây: Thủy sẽ mất nhiều năng lượng để thúc đẩy Mộc phát triển (màu xanh lá cây đại diện hành Mộc), nên sẽ cản trở sự thành đạt của người mệnh Thủy.
  - Màu đỏ, cam, tím: đây là màu rất tương khắc với người mệnh Thủy (màu đỏ, cam, tím đại diện cho hành Hỏa), Hỏa khắc Thủy nên sẽ khiến cho bạn bị khống chế, ít gặp điều may.
  - Màu vàng, nâu đất: màu sắc giảm tài lộc đối với người mệnh Thủy (màu vàng, nâu đất đại diện cho hành Thổ), Thủy tương khắc với Thổ vì vậy không nên chọn màu vàng, nâu đất.

  Mệnh Thủy khi mua nhà nên chọn nhà hướng nào?

  Trong hệ ngũ hành tương khắc tương sinh, mỗi mệnh đều có một hướng tốt, đại cát đại lợi. Đặc biệt, khi có ý định mua nhà thì phương hướng là điều rất quan trọng với chủ sở hữu. Khi tìm được đúng hướng nhà, hướng đi sẽ luôn gặp những điều may mắn và thành công trong cuộc sống.

  Hướng tốt cho người mệnh Thủy: hướng chính tây, chính bắc, chính nam.
  - Hướng chính tây: hướng này vô cùng phù hợp với người mệnh Thủy. Trong ngũ hành, hướng Tây thuộc hành Kim mà Kim sinh Thủy. Khi bên cạnh nhau, sẽ tạo sự thúc đẩy sinh trưởng và phát triển.
  - Hướng chính Bắc: hướng này có thể giúp gia chủ mệnh Thủy có thêm nhiều tài khí, lợi lộc, kích thích đường kinh doanh sự nghiệp nở rộ.
  - Hướng chính nam: đây là một hướng mang năng lượng tích cực, giúp gia chủ vượt qua mọi khó khăn.
  Người mệnh Thủy nên ưu tiên lựa chọn theo 3 hướng nhà này.

  Khi mua nhà lắp ghép có cần xem mệnh?

  Nhà lắp ghép hay còn được gọi là nhà di động hoặc nhà container. Khi quyết định mua nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về căn nhà. Đặc biệt, nên kết hợp các yếu tố tuổi tác, mệnh, phong thủy để đưa ra quyết định chính xác nhất. Giống như các căn nhà cổ điển, thì khi lựa chọn một căn nhà lắp ghép việc xem xét chọn lựa kỹ càng về phong thủy, tuổi mệnh cũng không thế thiếu. Điều nhiều người mua quan tâm là nên đặt nhà theo hướng nào, chọn cửa độ dài độ rộng ra sao, cầu thang lên xuống đặt sao cho đúng cách... Nhà lắp ghép cũng có các kết cấu như một căn nhà bình thường và bạn có thể thỏa thích thiết kế theo phong thủy, theo ý thích bạn muốn.
  Nếu như bạn còn nhiều thắc mắc chưa giải đáp được hết các vấn đề này, hãy liên hệ Hoàng Sa Việt để nhận tư vấn chi tiết về các cách lắp đặt phù hợp cho căn nhà lắp ghép của bạn nhé!

  Mời các bạn tham khảo qua các mẫu nhà của Hoàng Sa Việt: Nhà lắp ghép giá rẻ chỉ từ 50 triệu đồng

  Nhà Lắp Ghép 2 Tầng
  Nhà Container Lắp Ghép
  Nhà Di Động

  HSV Construction - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  Bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công nhà di động nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào. Hoàng Sa Việt chính là gợi ý cho bạn. Chúng tôi là một công ty chuyên sản xuất và lắp ráp nhà di động với đa dạng giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Với khuôn viên nhà xưởng rộng 8000m2 cùng với đội kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tối ưu chi phí và “Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng”.

  Nếu bạn muốn các mẫu nhà thiết kế hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, linh động trong các môi trường và thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau, giá thành hợp lý, tháo ráp lắp ghép dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển, hãy liên hệ với Hoàng Sa Việt - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  531 lượt xem
  0779.034.999