Hướng Dẫn Xem Phong Thủy Cho Căn Nhà Lắp Ghép Theo Mệnh Tuổi

 • 29/09/2022
 • Sơ lược về 12 con giáp và nghệ thuật xem hướng phong thủy

  Trong văn hóa tâm linh của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, mỗi cá thể khi sinh ra đã được Trời ban cho “số mệnh” để định đoạt, không thể thay đổi, từ trong “mệnh” sẽ sinh ra “vận” để vận hành cuộc đời của mình nhưng vẫn có thể nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Vận mệnh của mỗi người đi cùng với sự chuyển hóa âm dương - ngũ hành tương sinh tương khắc. Người xưa cũng quan niệm rằng mỗi một năm sinh đều được gắn liền với một con giáp và có mối liên hệ với vận mệnh của con người, dựa vào nó để dự đoán số phận trước tương lai - từ tính cách, sự nghiệp, thời vận đến tình yêu. Có tất cả 12 con giáp, bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi. Tương ứng với 12 con vật là Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

  Hình ảnh 12 con giáp

  Phong thủy là một trong những nhân tố có gây tác động lớn đến vận mệnh, nói cách khác thì phong thủy chính là sự hài hòa giữa con người và đất trời. Thuật về phong thủy sử dụng 5 yếu tố: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ lấy từ thiên nhiên, tượng trưng cho 5 biểu tượng: kim loại, cây cối, nước, lửa và đất - còn gọi là ngũ hành.

  Thường mục đích mà người học phong thủy hay người xem phong thủy hướng tới đa số để “định vị đất lành”, xem hướng, động thổ xây dựng nhà. Vì ngôi nhà không chỉ là tài sản có giá trị mà còn là nơi luôn gắn bó và ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của các thành viên trong gia đình như sức khỏe, sự nghiệp, tài vận, tình cảm và sự hưng thịnh của gia chủ. Vậy khi chúng ta lựa chọn một căn nhà lắp ghép, nếu muốn thi công được “thuận buồm xuôi gió”, sau khi xây xong thì cuộc sống “phúc thọ song toàn, cát khí, phú quý hiển vinh”, phụ thuộc vào xem tuổi tác của chủ nhà hợp với hướng nào và trong năm đó có phù hợp để tiến hành hay không.

  Cách xem phong thủy theo tuổi cho nhà lắp ghép

  Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà lắp ráp, được xây dựng bởi các tấm panel cách nhiệt, chống cháy và các khung dầm sắt để cố định, sản phẩm có thể tùy chỉnh kích thước, kiểu dáng, dễ dàng lắp đặt và di chuyển.

  “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”, đây là câu dân gian mà ông bà ta ngày xưa quan niệm rằng đối với người đàn ông là trụ cột trong gia đình nên việc xây nhà được xem là rất trọng đại, phải lấy tuổi của nam nhân lớn nhất để coi phong thủy làm nhà. Ngược lại, chỉ được lấy tuổi của người phụ nữ đứng đầu trong nhà để xem phong thủy nếu trường hợp gia đình không có đàn ông lớn tuổi. Tuy nhiên, thành ngữ có câu “Thiên thời - Địa lợi - Nhân hòa”, trước khi khởi công lắp ghép nhà container thì gia chủ cần nên xem hướng nhà đầu tiên rồi sau đó xem tiếp đến tuổi của chủ nhà.

  Xem hướng nhà theo tuổi

  Cách xem phương vị thông dụng và đơn giản nhất mà từ xưa cho đến hiện nay vẫn áp dụng là dựa vào sơ đồ Bát Trạch phong thủy. Theo sơ đồ Bát trạch sẽ chia 8 hướng và 8 cung thành hai loại: Đông Tứ Trạch và Đông Tứ Mệnh; Tây Tứ Trạch và Tây Tứ Mệnh.

  _ Đông Tứ Trạch gồm có 4 hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam kết hợp với 4 cung Đông Tứ Mệnh: Khảm, Ly, Chấn, Tốn.

  _ Tây Tứ Trạch gồm có 4 hướng: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây kết hợp với 4 cung Tây Tứ Mệnh: Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

  Trong 8 hướng còn được chia đều thành 5 nhóm ngũ hành như sau:

  _ Hành Thủy: hướng Bắc

  _ Hành Thổ: hướng trung tâm, Đông Bắc, Tây Nam

  _ Hành Mộc: Hướng Đông, Đông Nam

  _ Hành Hỏa: Hướng Nam

  _ Hành Kim: Hướng Tây, Tây Bắc

  Bát Trạch phong thủy

  Tương đương với 8 hướng đó là ý nghĩa của 8 sao hung cát nói lên vận mệnh con người, có 2 nhóm cụ thể là vận mệnh tốt và vận mệnh xấu:

  Nhưng ở mỗi tuổi cả nam và nữ được thể hiện những cung, mệnh và hướng khác nhau dù năm sinh có giống nhau. Vậy để xác định chính xác cung mệnh và chọn đúng hướng dựng nhà container lắp ghép cho gia chủ, chúng ta sẽ dựa vào cách tính tuổi theo năm âm lịch của chủ nhà, người đứng tên trong sổ đỏ. Cách tính tuổi như sau (dùng cho những người sinh trước năm 2000):

  _ Bước 1: Cộng 2 số cuối của năm sinh lại với nhau, nếu kết quả vẫn lớn hơn 9 thì cộng tiếp 2 số của kết quả đó lại với nhau cho đến khi nào số nhỏ hơn 10. Gọi số cuối cùng là "a".

  _Bước 2: Lấy a để tính cho cung mệnh nam và nữ

  + Cung nam = 10 - a = b => Lấy số b để tra bảng cung mệnh

  + Cung nữ = 5 + a = c => Lấy số c để tra bảng cung mệnh (Nếu c > 9 thì cộng tiếp 2 số sao cho kết quả < 10)

  Ví dụ: Tính cung mệnh người nam, năm sinh âm lịch 1988, mệnh Mộc, phép tính như sau:

  8 + 8 = 16; vì 16 > 9 => 1 + 6 = 7; 7 < 10 thỏa điều kiện => Vậy a = 7

  Lấy 10 - 7 = 3 => Người nam thuộc cung Chấn, Đông Tứ Trạch

  Khi nắm bắt được độ tuổi và cung mệnh của mình thì yếu tố xác định hướng cho căn nhà lắp ghép của bạn là không quá khó khăn và làm bạn phải đau đầu. Dưới đây là bảng cung mệnh giúp bạn dễ dàng nhận biết được cung mệnh của bản thân:

  Chọn màu sắc phong thủy theo mệnh

  Màu sắc là một yếu tố không chỉ góp phần tác động đến cảm giác và thị giác của người ở, chọn màu sắc phong thủy theo tuổi làm cho năng lượng âm dương hài hòa và cân đối, đồng thời xua tan đi những âm khí xấu từ trong đến ngoài ngôi nhà. Đối với xây nhà container lắp ghép hay làm văn phòng lắp ghép, việc chọn màu hợp bản mệnh và màu tương sinh với mệnh đó là điều cần thiết, vừa đem lại nét đẹp thẩm mỹ và sự mới mẻ cho căn nhà, vừa có sự ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống hằng ngày của chủ nhà và người thân.

  Để chọn màu cho phù hợp và chính xác, chúng ta phải nắm được nguyên tắc Tương sinh - Tương khắc trong luật ngũ hành. 5 mệnh này đều có màu đặc trưng riêng và nó không đứng riêng biệt một mình mà có tác động cho nhau.

  _ Tương sinh: 2 mệnh bổ trợ lẫn nhau, cùng nhau lớn mạnh và phát triển. Quy luật như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  _ Tương khắc: Khi 2 mệnh kết hợp với nhau sẽ bị kìm hãm, ngăn chặn sự phát triển, sự việc trở nên suy yếu đi. Quy luật như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Dựa vào nguyên tắc ngũ hành, ta có được bảng màu phong thủy ở bên dưới đây để tra.

  Xem thời gian xây nhà theo tuổi

  Việc chọn thời gian hoàn hảo và hợp phong thủy với chủ nhà để khởi công xây nhà lắp ghép di động là bước quan trọng cuối cùng. Từ chọn hướng và màu phong thủy chủ đạo theo tuổi đã tạo điều kiện một phần thuận lợi cho cuộc sống sau này của chủ nhà. Lựa chọn thời điểm làm nhà sẽ khiến cho tốt hơn gấp bội, chủ nhà tài lộc ngày càng được dồi dào, thịnh vượng và thăng tiến hơn nữa. Tuy nhiên, chủ sở hữu cần xem xét và tính toán thật kỹ để tuyệt đối không phạm vào ba năm hạn sau trước khi động thổ: Hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc.

  Hạn Tam Tai

  Hạn Tam Tai là hạn mà cứ cách 12 năm sẽ có 3 năm liên tục gặp hạn và được lặp đi lặp lại.. Tam Tai là 3 năm hạn liên tiếp gặp hạn. Trong 3 năm này, gia chủ không nên đụng tới xây dựng và sửa chữa nhà để mọi việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

  Cách tính tuổi Tam Tai:

  _ Tam tai các tuổi Thân, Tý, Thìn sẽ rơi vào các năm Dần, Mão, Thìn.

  _ Tam tai của các tuổi Dần, Ngọ, Tuất sẽ rơi vào Tam tai các năm Thân, Dậu, Tuất.

  _ Tam tai của các tuổi Hợi, Mão, Mùi sẽ rơi vào các năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

  _ Tam tai các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu sẽ rơi vào các năm Hợi, Tý, Sửu.

  Hạn Kim Lâu

  Dân gian có câu rằng “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu xin đừng!”. Hạn Kim Lâu là một trong những năm xấu và nặng nhất, gây nhiều bất lợi cho việc làm nhà và nếu làm ở tuổi này sẽ ảnh hưởng đến cả gia đình vợ con nên cần phải tránh.

  Cách tính tuổi Kim Lâu:

  _ Lấy tuổi mụ chia cho 9, số dư gồm 1 (Kim Lâu Thân), 3 (Kim Lâu Thê), 6 (Kim Lâu Tử), 8 (Kim Lâu Súc) thuộc hạn Kim Lâu.

  Hạn Hoàng Ốc

  Nghĩa của Hoang Ốc là một ngôi nhà hoang, có âm khí xấu, ma quỷ trú ngụ nhiều. Phạm vào năm hạn Hoàng Ốc, gia chủ không gặp may mắn, luôn gặp nhiều chuyện nguy hiểm nghiêm trọng nếu xây nhà.

  Cách tính tuổi Hoàng Ốc:

  _ Tuổi Hoàng Ốc chia ra thành 6 cung: Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài (3 cung tốt) và Tạm Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoàng Ốc (3 cung xấu).

  _ Cụ thể: Tuổi bắt đầu là 10 tuổi tại nhất cát, 20 tuổi tại nhì nghi, 30 tuổi tại tam đại sát, 40 tuổi tại tứ tấn tài, 50 tuổi tại ngũ thọ tử, 60 tuổi tại lục hoang ốc, 70 tuổi lại bắt đầu từ nhất cát.

  HSV Construction - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  Bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công ngôi nhà lắp ghép hay văn phòng lắp ghép nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào. Hoàng Sa Việt chính là gợi ý cho bạn. Chúng tôi là một công ty chuyên sản xuất và lắp ráp nhà di động với đa dạng giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Với khuôn viên nhà xưởng rộng 8000m2 cùng với đội kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tối ưu chi phí và “Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng”.

  Nếu bạn muốn các mẫu nhà vệ sinh lắp ghép, nhà tắm di động, nhà vệ sinh di động, toalet di động, nhà tắm ngoài trời mà thiết kế hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, linh động trong các môi trường và thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau, giá thành hợp lý, tháo ráp lắp ghép dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển, hãy liên hệ với Hoàng Sa Việt - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  825 lượt xem
  0779.025.789