Top bài viết hay

Nhà Kho Tiền Chế Tại Cà Mau

 • 12/11/2022
 • Đọc Bài

  Ngày nay, mô hình nhà kho tiền chế đang là một trong những kế hoạch xây dựng của các doanh nghiệp lớn nhỏ ở Việt Nam. Xây dựng kho xưởng bằng mô hình nhà tiền chế có điều gì đặc biệt mà chiếm được vị trí nhất định trong thị trường Việt Nam ngày nay? Hãy cùng Hoàng Sa Việt theo dõi dự án thực án thực tế Nhà kho tiền chế tại Cà Mau để biết thêm các thông tin chi tiết.

  XÂY DỰNG NHÀ KHO TIỀN CHẾ TẠI CÀ MAU

  Trong thời gian qua, nhận được nhiều sự quan tâm, đầu tư và phát triển từ Chính phủ, tỉnh Cà Mau đã và đang tích cực triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng các khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Các khu công nghiệp ở Cà Mau được trải dài ở các khu vực huyện U Minh, huyện Cái Nước, huyện Trần Văn Thời,… Với tốc độ phát triển nhanh chóng, sự thay đổi ngày một tiên tiến hơn, họ cần một hệ thống cơ sở hạ tầng chất lượng từ nhà máy, nhà xưởng đến nhà kho để có thể tăng lượng cung cho các sản phẩm tốt nhất. Thấy được các đặc dụng nổi bật của mô hình nhà tiền chế như tiết kiệm chi phí xây dựng đáng kể, tiết kiệm thời gian xây dựng, tháo lắp dễ dàng… Vì vậy, các doanh nghiệp đã dụng mô hình này để xây dựng nhà xưởng, nhà kho rất phổ biến. Ở đây, Hoàng Sa Việt đã thực hiện một dự án thực tế “Nhà kho tiền chế” cho công ty sản xuất phân bón ở Cà Mau.

  VÌ SAO NÊN CHỌN XÂY DỰNG NHÀ TIỀN CHẾ LÀM NHÀ KHO?

  Mô hình nhà tiền chế sở hữu nhiều ưu điểm như đã đề cập ở thông tin trên, đó là những lý do lớn để Công ty phân bón Cà Mau quyết định xây dựng nhà kho tiền chế. Những đặc điểm nổi bật đó là:

  - Nhà được xây dựng với các vật liệu bằng thép, nhẹ hơn so với bê tông có thể kéo dãn, uốn cong đa dạng theo thiết kế. Tuy là sử dụng các vật liệu nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn và chắc chắn.

  - Thời gian thi công nhanh chóng tối hơn nhiều so với xây dựng theo mô hình truyền thống.

  - Có thể tháo dỡ, di chuyển dễ dàng.

  - Tuổi thọ cao, trung bình 50 năm.

  - Diện tích càng lớn, giá thành xây dựng càng rẻ.

  Vì vậy, có thể thấy đây là những lý do thuyết phục để xây dựng nhà kho tiền chế thay thế cho mô hình truyền thống. Nhà tiền chế có tính vượt bậc hơn so với nhà truyền thống, hiện nay không chỉ riêng Công ty phân bón ở Cà Mau mà rất nhiều các doanh nghiệp khác trên cả nước đang áp dụng theo cách xây dựng này.

  THÔNG TIN CHUNG DỰ ÁN NHÀ KHO TIỀN CHẾ CÀ MAU

  • Hạng mục: Nhà kho tiền chế tại Cà Mau.

  • Khách hàng: Ô. Trương Quốc An đại diện Công ty phân bón Cà Mau.

  • Yêu cầu thiết kế: xây dựng hệ thống nhà kho tiền chế cơ bản, khung thép sử dụng phải đạt chất lượng tốt nhất, có sức chứa lớn cho sản phẩm phân bón.

  • Đơn vị thi công và thiết kế: Hoàng Sa Việt Construction.

  • Địa điểm: Tỉnh Cà Mau.

  • Diện tích: 1786m2.

  • Thời gian hoàn thành: 10 ngày.

  QUY TRÌNH THI CÔNG NHÀ KHO TIỀN CHẾ CÀ MAU

  1. Các quy trình thi công dự án "Nhà kho tiền chế tại Cà Mau"

  • Bước 1: Nhận yêu cầu thiết kế từ khách hàng.

  • Bước 2: Khảo sát địa hình vị trí lắp đặt.

  • Bước 3: Sau khi khảo sát chúng tôi sẽ đưa ra bảng thiết kế chi tiết.

  • Bước 4: Gửi bảng báo giá chi tiết.

  • Bước 5: Tiến hành thực hiện thi công nhà kho.

  • Bước 6: Hoàn thiện và bàn giao công trình.

  2. Kết cấu thực tế dự án "Nhà kho tiền chế tại Cà Mau"

  Nhà kho tiền chế được cấu tạo bởi các phần như hệ kết cấu móng, nền nhà xưởng, hệ khung kết cấu chính, cửa trời và mái, xà gồ và hệ giằng, mái tôn bao che. Đầu tiên, sử dụng hệ thống móng bằng bê tông cốt thép, cố định chắc chắn và có tác dụng truyền tải trọng bên trên nền đất xuống bên dưới. Tiếp đến nền nhà kho được đổ bê tông dưới là lớp base và cát đầm chặt, đánh bóng hoặc sơn epoxy để đảm bảo tính an toàn của bề mặt khi sử dụng. Cột, dầm, vì kèo thép là các thành phần của hệ khung chính của nhà kho, được thiết kế hình chữ H, liên kết với nhau bằng bản mã, bu lông. Hệ giằng mái, giằng cột, giằng xà gồ là phần rất quan trọng, được lắp đặt để tăng sự ổn định trong quá trình sử dụng. Tôn bao che, được cấu tạo thêm một lớp cách nhiệt có tác dụng chống nóng và chóng ồn. Bên ngoài nhà kho còn được phủ bằng lớp sơn trắng nhìn đơn giản mà mang tính thẩm mỹ rất cao.

  Bên ngoài của Nhà kho tiền chế tại Cà Mau
  Bên trong của Nhà kho tiền chế tại Cà Mau

  HOÀNG SA VIỆT CONSTRUCTION

  388 lượt xem
  0907.090.551