Top bài viết hay

Những Mẫu Thiết Kế Nhà Lắp Ghép Giá Rẻ, Đẹp Và Hiện Đại Cho Hộ Gia Đình

 • 17/10/2022
 • Bạn đang cần tìm một giải pháp xây dựng nhanh chóng, tối ưu chi phí mà vẫn đạt được chất lượng mong muốn hay bạn đang trục trặc giấy tờ và không thể xây dựng nhà truyền thống bình thường. Nhà ghép thông minh là một hướng giải quyết hợp lý để sở hữu được một tổ ấm hoàn toàn mới mà không phải lo ngại về vấn đề đối phó với sự chậm trễ xây dựng kéo dài. Hãy cùng Hoàng Sa Việt Construction tìm hiểu và chia sẻ thêm về cấu trúc, lợi ích và sự khác biệt của mô hình nhà lắp ghép so với nhà truyền thống để bạn có thể bắt đầu nghiên cứu và lựa chọn cho ngôi nhà thông minh của mình.

  Nhà lắp ghép là gì?

  Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà lắp ráp khung thép được hình thành từ những vật liệu nhẹ tháo rời nối lại với nhau. Điển hình như tấm vách panel cao cấp có lớp bông thủy tinh Glasswool ở giữa, sử dụng tấm Cemboard có khả năng chịu nước, chịu lực để làm sàn nhà, trần phẳng nhôm sóng màu trắng sơn tĩnh điện và bộ khung sườn được dập chữ U chắc chắn. Không thể xem loại nhà này như ngôi nhà tạm bợ vì cơ bản một hệ thống nhà mới tích hợp hoàn chỉnh cả mái và sàn, có cách nhiệt và cách điện, trang bị phòng cháy chữa cháy, tiết kiệm năng lượng và trang trí nội thất.

  Hình dạng của căn nhà lắp ghép nhỏ gọn, đơn giản nhưng vẫn mang tính thẩm mỹ và sức bền bỉ cao, tiện ích. Sử dụng nhà ở lắp ráp vừa đảm bảo yêu cầu về kết cấu, vừa tiết kiệm cả tiền bạc mà còn dễ dàng trong việc tháo ráp vận chuyển đến địa điểm khác rất nhanh chóng. Chưa kể còn là một trong những giải pháp bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải ra ngoài và tránh được các mối nguy hại đến sức khỏe con người khi áp dụng thay cho các phương pháp xây dựng nhà truyền thống.

  Ngôi nhà thiết kế đang được ứng dụng rộng rãi, đặc biệt đối với hộ gia đình ít người hoặc đông thành viên đều có thể đáp ứng tùy theo nhu cầu và môi trường sống của họ.

  Sự khác biệt giữa nhà truyền thống và nhà lắp ghép

  STT Hạng mục Nhà lắp ghép Nhà truyền thống
  1 Hình thức xây dựng

  Có thể thi ng được trên nền đất yếu, nên chỉ cần thiết kế móng có khung tải trọng nhẹ đẻ không bị lún xuống sau thời gian sử dụng.

  Trình tự đơn giản hơn:

  +Xem nhà mẫu và lựa chọn thiết kế mà mình thích.

  +Tư vấn thủ tục pháp lý liên quan như hợp đồng xây dựng, giấy phép xây dựng và bảo hành.

  +Cuối cùng, ng đoạn sản xuất để hình thành nhà ghép được thực hiện trong nhà xưởng và sau đó vận chuyển đến mặt bằng muốn xây dựng, ráp lại với nhau.

  Cần nền móng nặng, sâu và mặt bằng có diện tích rộng, kết cấu khung phải đổ tại chỗ bằng bê tông cốt thép.

  Trình tự nhiều hơn:

  +Tìm kiến trúc, nhà thầu lên thiết kế bản vẽ và chi phí xây dựng.

  +Chuẩn bị các hồ sơ pháp lý như giấy phép xây dựng, môi trường, phòng cháy chữa cháy, thủ tục thông báo khởi công xây dựng,...

  +Cúng lễ khởi công.

  +Mua các vật tư ở nhiều nơi khác nhau với số lượng lớn => Khó kiểm soát.

  +Xây phần thô, tiếp tục quá trình hoàn thiện ngôi nhà.

  +Trường hợp phát sinh thêm những chi phí trong quá trình thi công.

  2 Chi phí Chỉ cần trả các chi phí như bản vẽ thiết kế, vận chuyển vật liệu và lắp đặt (bao gồm cả điện, nước, PCCC nếu có yêu cầu thêm), nhân ng, nội thất, sửa chữa => Chiếm ưu thế hơn vì tiết kiệm chi phí đến 30% - 40% so với nhà xây gạch. Chi phí cho nhà xây sẽ bỏ ra nhiều hơn gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, thuê nhà thầu, nhân ng, hồ sơ thủ tục pháp lý, giấy phép xây dựng nhà, nguyên vật liệu nặng như bê tông, gạch, xi măng,... phí xây dựng nhà tùy theo diện tích, dọn dẹp và chở xà bần, giải phóng mặt bằng và mua nội thất => Chi phí xây nhà bê tông cao hơn vì phải đầu tư nhiều khoản, cần nhiều nhân ng và mất thời gian lâu hơn.
  3 Cấu tạo/ Nguyên vật liệu

  +Khung sườn được làm bằng thép và kết nối lại với nhau bằng connector thông minh.

  +Vách sử dụng tấm panel glasswool chuyên dụng với bên trong là lõi sợi bông thủy tinh dày 50mm.

  +Lót sàn bằng tấm xi măng Cemboard dày 18mm chống mối mọt vĩnh viễn.

  +Mái được chống nóng bằng tôn cách nhiệt Glasswool có cấu tạo 3 lớp, 2 lớp tôn và 1 lớp giữa là bông thủy tinh.

  +Trần tôn mạ kẽm loại 11 sóng (Có thể ốp thêm trần thẩm mỹ theo yêu cầu).

  +Cửa chính ra vào kết hợp giữa tấm sandwich panel và khung nhôm, cửa sổ nhôm kính.

  +Sử các nguyên vật liệu nặng, thô, làm từ thiên nhiên: Đá, cát, cát xây tô, bê tông cốt thép, xi măng, gạch xây, phụ gia đông kết bê tông, chống thấm. Các thiết bị thi ng như dàn giáo, máy gia ng sắt, cây chống, máy trộn bê tông,...

  +Các vật tư khác như sơn nước trong và ngoài, gạch lát, ốp tường, trần thạch cao, dây điện và ống luồn dây điện, ống cấp thoát nước, cửa cổng và thiết bị vệ sinh,....

  4 Thời gian thi ng Tối thiểu gần 1 tháng - tối đa là 2 tháng => Thời gian thi ng nhanh chóng, rút gọn, chỉ cần ít nhân ng. Từ 4 - 6 tháng => Có nhiều ng đoạn phức tạp, cần nhiều nhân ng hơn nên cũng chiếm thời gian lâu hơn.
  5 Độ bền Độ bền và chất lượng của 2 loại nhà đều ngang nhau, phụ thuộc vào quá trình sản xuất và ng nhân thực hiện. Bởi vì trong quá trình trước và đang thi ng, căn nhà đều được phải lên kế hoạch và tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo độ an toàn, chịu được mọi thời tiết xấu và mọi trường hợp rủi ro.
  6 Tính di động Có thể tháo gỡ và dễ dàng di dời vì cấu tạo của nhà lắp ghép là ráp lại với nhau. Không có tính di động vì không thể tháo gỡ, bị xây cố định trực tiếp trên khu đất đã sở hữu.
  7 Tính nâng cấp, bảo trì Khả năng mở rộng diện tích không gian hoặc thêm tầng cho ngôi nhà một cách đơn giản, nhờ vào sự linh hoạt nên việc nâng cấp và bảo trì không khó khăn, chi phí thấp. Không thể mở rộng không gian nhà cũng như thực hiện bảo trì hay nâng cấp gặp nhiều khó khăn và vấn đề vì sự kiên cố và phải đục tường, đục gạch, mất nhiều thời gian và chi phí hơn.
  8 Tính thẩm mỹ Kiến trúc tuy đơn giản nhưng vẫn mang tính hiện đại, độc đáo, không lỗi thời. Có thể bố trí, lên ý tưởng tùy chỉnh thoải mái theo ý thích, nhu cầu của chủ sở hữu từ ngoại thất đến nội thất, không bị gò bó mẫu thiết kế theo nhà sản xuất. Vẫn có tính thẩm mỹ và ý tưởng thiết kế theo nhu cầu nhưng bị giới hạn mẫu thiết kế vì phải phù hợp với kết cấu của căn nhà.
  9 Bảo vệ môi trường và khả năng tái sử dụng Sử dụng nguyên vật liệu nhẹ và nhân tạo => Có thể phân hủy được nếu vứt bỏ hoặc tái sử dụng lại được, từ đó giảm thiểu được lượng khí thải và rác thải, không gây hại, ảnh hưởng và thân thiện với môi trường. Vật liệu xi măng, cát, gạch, bê tông cốt thép,... có những chất không tốt, gây ô nhiễm môi trường và sức khỏe của con người nếu tiếp xúc nhiều lần trong thời gian dài. Không thể phân hủy chất thải và không tái sử dụng lại được nếu bỏ đi.

  Mẫu trang trí nội thất nhà lắp ghép

  Có những ý kiến trái chiều cho rằng, việc thiết kế nội thất bên trong ngôi nhà lắp ghép sẽ bị hạn hẹp và chật chội (đối với diện tích nhỏ, 1 căn đơn) hoặc khó có thể lên ý tưởng để bố trí nội thất sao cho phù hợp và nổi bật (cả diện tích bé và rộng) so với nhà truyền thống. Thực tế, chúng ta có thể decor nội thất cho nhà lắp ghép panel tùy theo thị hiếu của bản thân và số lượng thành viên trong gia đình và cả môi trường sống xung quanh, từ đơn giản cho đến cầu kỳ, mang nhiều kiểu phong cách đẹp - độc - lạ nhưng vẫn hiện đại và tinh tế.

  Dưới đây là toàn bộ mô hình trang trí nội thất nhà lắp ghép di động cho một gia đình nhỏ với kích thước 4x6m với đầy đủ mọi tiện nghi.

  Những mẫu thiết kế nhà lắp ghép đẹp và hiện đại

  1420 lượt xem
  0779.034.999