Top bài viết hay

Kinh Nghiệm Lắp Đặt Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Cho Nhà Lắp Ghép

 • 17/08/2022
 • Lưu ý quan trọng trước khi thực hiện.

  Bài viết này được viết với mục đích hướng dẫn để mọi người có thể hiểu rõ hơn về quy trình gắn pin năng lượng mặt trời cho nhà lắp ráp và tham khảo, khuyến cáo với những người không có kiến thức về điện và cơ khí không nên tự tự trực tiếp làm vì sẽ gây ảnh hưởng tới tính mạng. Ngoài ra trước khi lắp ráp bạn nên mua pin năng lượng mặt trời từ những hãng uy tín lớn trên thị trường như: Canadian, JA, Longi, Huawei, Kobell và hãy để bên chuyên môn lắp ráp nếu như bạn không phải là dân trong nghề. Đầu tiên hãy cùng Hoàng Sa Việt tìm hiểu sơ qua ý nghĩa của điện năng lượng mặt trời và cách lắp đặt của nó.

  Điện năng lượng mặt trời là gì?

  Điện năng lượng mặt trời là loại điện được nghiên cứu và chế tạo nhằm thay thế cho loại điện truyền thống truyền thống nhằm mục đích giúp bảo vệ môi trường, tiết kiệm chi phí cho gia đình đồng thời tạo nguồn thu nhập tự động và làm giảm áp lực lên lưới điện quốc gia.

  Đây là một nguồn tái tạo vô tận được sinh ra nhờ hấp thụ bức xạ từ năng lượng ánh sáng mặt trời, cùng với một phần nhỏ năng lượng của các hạt nguyên tử khác được các tấm Cell hấp thụ và tạo ra điện. Năng lượng mặt trời cung cấp một nguồn năng lượng vô hạn, không sản sinh ra khí thải Carbon dioxide (CO2) và đặc biệt là không mất chi phí khi sử dụng nhưng bạn sẽ tốn một khoảng lớn tiền đầu tư ban đầu cho loại điện này.

  Đây cũng được xem là nguồn điện sạch và đem lại nhiều lợi ích không chỉ là trong gia đình mà còn cho cả các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, tiêu biểu là lợi ích về vấn đề kinh tế.

  Vậy nhà lắp ghép có thể sử dụng điện năng lượng mặt trời được không?

  Câu trả lời là có

  Nhà lắp ráp được thiết kế với phần mái đặt các tấm pin năng lượng mặt trời giúp cung cấp nguồn điện sạch tối ưu trong quá trình sử dụng. Không chỉ dễ dàng lắp đặt trên mái mà còn có những ưu điểm sau:

  - Tiết kiệm chi phí

  - Không bị ô nhiễm môi trường

  - Có thể bán lại cho bên điện lực đặc biệt là vào mùa nắng nóng

  - Vẫn hoạt động hiệu quả kể cả khi không có năng lượng mặt trời

  Những vật liệu cần thiết để lắp đặt pin năng lượng mặt trời

  Vật dụng đầu tiên đó chính là các tấm pin năng lượng mặt trời bao gồm pin silic có khả năng hấp thụ hoàn toàn ánh sáng mặt trời, biến quang năng thành điện năng để tối ưu sử dụng.

  Bộ sạc điện: Có chức năng điều tiết sạc điện cho ắc quy, bảo vệ ắc quy chống nạp quá tải hoặc xả quá sâu để kéo dài tuổi thọ sử dụng của bình ắc quy đồng thời giúp quá trình lắp đặt hệ thống sử dụng hiệu quả và dài lâu.

  Bộ kích điện: Thiết bị này dùng để biến đổi dòng điện 1 chiều thành dòng điện xoay chiều, thích hợp dùng với mọi thiết bị điện trong gia đình có điện áp 220V. Người dùng cũng có thể sử dụng 2 loại bộ kích điện phù hợp với từng loại thiết bị như là:

  - Sin mô phỏng dùng cho bóng đèn, tivi, máy tính…
  - Sin chuẩn dùng cho các thiết bị máy lạnh, quạt, máy bơm…

  Bình ắc quy: Đây là nơi lưu trữ dòng điện dùng khi ban đêm hoặc khi bị mất điện.

  Ngoài ra, chúng ta cần phải có thêm hệ thống phát điện dự phòng có thể hoạt động liên tục được từ 1 – 1,5 ngày với điều kiện không sử dụng điều hòa.

  Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt pin năng lượng mặt trời

  Lựa chọn công suất pin phù hợp với điện gia đình: thường thường chúng ta hay nghĩ rằng nên lựa chọn công suất pin bằng với công suất danh định của thiết bị biến tần inverter tuy nhiên theo chuyên gia khuyến cáo rằng chúng ta nên chọn công suất pin ở mức cao hơn vì công suất danh định được dán trên những tấm pin mặt trời được lấy từ điều kiện tiêu chuẩn của các phòng nghiên cứu. Nghĩa là thông số được ghi trên tấm pin mặt trời được lấy trong mức cường độ bức xạ là 1000W/m2 và nhiệt độ 25 độ C

  Tính toán lượng oversize khi lắp đặt pin: cái này cần dựa vào thông tin kỹ thuật số được ghi trên inverter, vì mỗi hãng vè có thông tin các nhau nhưng thông thường các hãng sẽ cho over từ 10-30% so với thông tin được ghi trên inverter

  Lựa chọn nhà lắp đặt uy tín: điều này rất quan trọng, đặc biệt là những sản phẩm liên quan tới điện vì vậy bạn nên chọn nhà cung cấp kỹ lưỡng và chọn lắp đặt sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng để tránh nguy hiểm cho tính mạng.

  629 lượt xem
  0779.034.999