Văn Phòng Lắp Ghép – Giải Pháp Thiết Kế Tối Ưu Cho Doanh Nghiệp

 • 27/09/2022
 • Văn phòng lắp ghép hay còn có tên gọi khác là văn phòng container, ngoài ra nó còn có tên gọi khác là nhà di độngmột mô hình khá mới vừa xuất hiện ở Việt Nam không lâu nhưng đã nhận được hiệu ứng sử dụng rất tốt. Mô hình này được cấu tạo từ các vật liệu nhẹ (xi măng smartboard, gỗ, gạch, bê tông nhẹ EPS...) được thiết kế như một ngôi nhà thông thường.

  Việc sử dụng các mô hình "xây dựng mới", nhà ghép thông minh để làm văn phòng, resort, nhà trọ, nhà ở … giúp chủ đầu tư có thể giảm thiểu chi phí và thời gian xây dựng đáng kể. Bên cạnh đó, các mô hình thông minh này còn bền đẹp, gần gũi với môi trường, trở thành giải pháp tối ưu chi phí đáng kể của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

  Nhà lắp ghép
  Văn phòng lắp ghép thông minh

  Trong thời đại công nghệ mới hiện nay, các doanh nghiệp cần tối ưu chi phí cơ sở vật chất xây dựng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng thì văn phòng lắp ghép mang đến nhiều tiện lợi đối với mọi doanh nghiệp, không chỉ tối ưu chi phí xây dựng, thuê văn phòng mà còn tạo ra không gian làm việc độc đáo, đặc biệt là giải quyết được bài toán về thời gian xây dựng. Văn phòng lắp ghép hay còn được gọi là container văn phòng, là kiểu nhà dùng các vật liệu nhẹ, lắp ghép lại với nhau nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, kiên cố và có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều công trình. Văn phòng lắp ghép hay văn phòng container đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn để sử dụng trong thời gian hiện nay trở thành một xu thế mới trong ngành xây dựng.

  Các đặc điểm nổi bật khiến văn phòng lắp ghép:

  1. Bảo vệ môi trường

  Xây văn phòng di động giúp hạn chế được vấn đề bụi bặm thải ra ngoài môi trường bởi tấm xi măng, các vật liệu ghép sản xuất ở nhà máy đạt tiêu chuẩn bảo vệ môi trường. Trong khi đó, mô hình văn phòng truyền thống lại sản sinh ra rất nhiều bụi, điều này có hại đối với sức khỏe của con người. Do đó, khi xây văn phòng theo mô hình mới, văn phòng lắp ghép, sẽ góp phần giảm hiệu ứng nhà kính.

  2. Lắp ráp, tháo ráp, di dời và sửa chữa linh hoạt, dễ dàng

  Một ưu điểm nổi bật nhất của các mô hình thông minh chính là tính linh hoạt trong việc lắp ráp, các tấm tường vật liệu được làm sẵn và lắp ráp, khi không còn nhu cầu sử dụng chúng ta có thể tháo rời và di dời đi. Điểm đặc biệt hơn đó chính là khi sửa chữa, ở nhà container hay các mô hình lắp ghép tương tự, chúng ta chỉ cần sửa phần bị hư hỏng mà không cần đập đi xây lại như các mô hình nhà truyền thống. Hơn nữa, quá trình về lắp đặt cũng đơn giản, nhanh chóng, màu sắc nhà lắp ghép đẹp trang nhã, tạo ra không gian dễ chịu, dễ dàng trang trí.

  3. Sử dụng nhiều lần

  Ngoài khả năng lắp ráp, tháo rời linh hoạt, các sản phẩm lắp ghép hoàn thiện vẫn có thể được tái sử dụng lại nhiều lần phục vụ cho doanh nghiệp, người sử dụng với nhiều mục đích khác nhau.

  Điểm nổi bật giúp văn phòng lắp ghép thành xu hướng
  Điểm nổi bật giúp văn phòng lắp ghép thành xu hướng

  4. Tiết kiệm thời gian

  Thi công văn phòng lắp ghép rút ngắn được thời gian xây dựng do mô hình lắp ghép từ vật liệu sẵn có với công nghệ tiên tiến nên không cần nhiều thời gian để xử lý khâu mặt bằng, thiết kế. Thời gian hoàn thiện cho 1 sản phẩm hoàn chỉnh chỉ trong 2 – 8 tuần. Chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, tạo ra không gian làm việc thoáng mát và sạch đẹp.

  5. Tiết kiệm chi phí

  Chi phí xây dựng, thi công mô hình thông minh lắp ghép so với nhà truyền thống rẻ hơn rất nhiều, tiết kiệm chi phí hiệu quả. Chi phí cho một sản phẩm hoàn thiện so với xây dựng mô hình truyền thống chỉ khoảng 1/3 tổng chi phí.

  6. Quản lý được chất lượng

  Tấm xi măng smartboard sử dụng trong nhà di động thông minh được sản xuất một loạt với công nghệ tiên tiến nên khi thi công công trình sẽ giúp quản lý chất lượng dễ dàng, giảm thiểu được tình trạng về rút ruột công trình, đồng thời có thể tiết kiệm chi phí một cách tối đa. Văn phòng di động có khả năng cách âm và cách nhiệt rất tốt. Kết cấu làm bằng thép nhẹ nên giảm được trọng tải, đảm bảo cho văn phòng container xây dựng xong vẫn luôn an toàn, phù hợp với mọi tiêu chuẩn trong thiết kế.

  Các giải pháp thiết kế văn phòng lắp ghép khoa học, tối ưu diện tích:

  Thời đại ngày càng tiến bộ, đồng nghĩa với việc nhu cầu sử dụng văn phòng ngày một tăng dần, việc tối ưu hóa không gian văn phòng là một điều thiết yếu giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được thời gian và chi phí hiệu quả nhất. Ngoài ra, không gian văn phòng chính là yếu tố quan trọng tạo nên trải nghiệm làm việc hiệu quả cho nhân viên và cả tạo nên ấn tượng cho khách hàng. Ứng dụng mô hình văn phòng lắp ghép là một giải pháp khoa học và tối ưu và để tối ưu cả để không gian phòng làm việc, chúng tôi có một số giải pháp hiệu quả:

  1. Tối ưu diện tích và công năng trong thiết kế nội thất văn phòng lắp ghép

  Vấn đề văn phòng đang gặp phải ở hầu hết các quốc gia trên thế là tình trạng: thiếu phòng họp, thiếu nơi lưu trữ hồ sơ dẫn đến khu vực làm việc bị thu nhỏ diện tích. Giải pháp hiệu quả để tối ưu hóa không gian làm việc đó là thiết kế không gian đa chức năng sẽ giúp cho các khu vực làm việc trở nên đa dạng hơn. Ví dụ như: Phòng họp sẽ được sử dụng cho cả phòng họp và phòng tiếp khách. Phòng làm việc vẫn có thể sử dụng để họp và tiếp khách. Nhà lắp ghép linh hoạt trong việc tháo lắp, di dời nên việc tối ưu công năng của văn phòng là điều mà văn phòng lắp ghép có thể mang lại cho doanh nghiệp, các mô hình truyền thống khó có thể đáp ứng.

  Giải pháp khoa học giúp văn phòng lắp ghép tối ưu hiệu quả
  Giải pháp khoa học giúp văn phòng lắp ghép tối ưu hiệu quả

  2. Tối ưu về chi phí trong thiết kế nội thất văn phòng lắp ghép

  Tối ưu chi phí là bài toán đòi hỏi đơn vị tư vấn thiết kế và thi công tính toán chặt chẽ giải pháp sử dụng cho doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất. Từ việc chọn lựa vật liệu thi công, nghiên cứu tái sử dụng các thiết bị cũ, cho tới việc chuẩn bị thời gian thi công hợp lý giúp chi phí đầu tư hợp lý và giảm thiểu rủi ro phát sinh không mong muốn. Văn phòng lắp ghép không những tiết kiệm thời gian xây dựng (2-8 tuần thi công) mà còn tiết kiệm về mặt chi phí với những vật liệu được sản xuất sẵn và lắp ghép sử dụng.

  3. Tạo ra văn phòng sáng tạo, độc lạ trong thiết kế nội thất văn phòng lắp ghép

  Văn phòng sáng tạo, độc lạ sẽ tạo sự ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng và kích thích nhân viên sáng tạo. Có thể tạo ra nhiều kiểu thiết kế khác lạ. Tối ưu hóa các khoảng không xanh mát, thân thiện với môi trường, tạo cảm giác dễ chịu cho việc tư duy. Gần gũi thân thiện như ở nhà, mà vẫn đủ nghiêm túc để làm việc hiệu quả, đó là điều mà những người trẻ năng động mong muốn học hỏi về nghề nghiệp của nhau, chia sẻ kinh nghiệm sống, tản mạn. Mang lại những trải nghiệm cảm xúc khác nhau.

  HSV Construction - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng

  Bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công văn phòng lắp ghép hay văn phòng container nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào. Hoàng Sa Việt chính là gợi ý cho bạn. Chúng tôi là một công ty chuyên sản xuất và lắp ráp văn phòng di động với đa dạng giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Với khuôn viên nhà xưởng rộng 8000m2 cùng với đội kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tối ưu chi phí và “Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng”.

  Nếu bạn muốn các mẫu nhà thiết kế hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, linh động trong các môi trường và thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau, giá thành hợp lý, tháo ráp lắp ghép dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển, hãy liên hệ với Hoàng Sa Việt - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  859 lượt xem
  0779.034.999