Top bài viết hay

Nhà Lắp Ghép Thông Minh – Xu Hướng Mới Của Ngành Xây Dựng Hiện Đại

 • 29/09/2022
 • Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng, gần gũi với thiên nhiên nhưng vẫn theo xu hướng, hiện đại có có phải là thhứ bạn đang tìm kiếm? Vậy thì đừng bỏ qua nhà lắp ghép thông minh, mô hình nhà đang được ưa chuộng hiện nay. Đó là kiểu nhà “mới” được đánh giá cao so với những kiểu nhà khác trong ngành, là sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và truyền thống với sự thuận tiện, thoải mái. Vậy bạn có muốn tìm hiểu thêm về hình thức nhà mới này?

  Nhà lắp ghép thông minh
  Nhà lắp ghép thông minh

  Khái niệm về nhà lắp ghép

  Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà khung thép hoặc nhà thép tiền chế hiện đang là xu hướng kinh doanh và sử dụng của nhiều khách hàng, nhà đầu tư trong thời buổi hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội như tiết kiệm chi phí, thời gian lắp đặt ngắn, dễ dàng tháo ráp và vận chuyển.

  Nhà lắp ghép thông minh là loại nhà thông minh được ghép lại từ nhiều bộ phận riêng lẻ. Các cấu trúc, phụ kiện đều được sản xuất trực tiếp tại nhà máy theo kích cỡ và kiểu dáng nhất định. Thường các kích cỡ và kiểu dáng của từng thanh phần chia thành những mảng, tấm lớn. Đây còn được gọi là nhà ghép panel. Sau khi được sản xuất xong, công nhân sẽ vận chuyển đến nơi khách hàng. Dựa vào những yêu cầu và bản thiết kế từ trước, tiến hành lắp ghép nhà ghép panel với cấu trúc được nối từ vách panel kết hợp với khung sắt cố định luôn luôn đảm bảo sự an toàn và chắc chắn cho người sử dụng.

  Mẫu nhà lắp ghép thông minh
  Mẫu nhà lắp ghép thông minh

  Những mẫu nhà lắp ghép thông minh đẹp hiện nay đang được ưa chuộng?

  Nhà lắp ghép thông minh hiện tại có rất nhiều những mẫu nhà lắp ghép đẹp, được khách hàng ưa chuộng nhiều. Tùy vào nhu cầu của khách hàng và giới hạn cho phép của sản phẩm, đội thiết kế - thi công mới tạo ra bản phác họa chi tiết cho ngôi nhà. Nhưng nếu phân theo mục đích sử dụng, chúng ta có thể chia nhà ghép panel thành 3 loại:

  1. Nhà di động: Kích thước và diện tích nhỏ.Nhà có lắp bánh xe, dễ dàng di chuyển từ địa điểm này đến địa điểm khác.

  2. Nhà sản xuất: Những ngôi nhà này được chế tạo theo mục đích sản xuất tối giản nhưng nội thất không cần thiết.

  3. Nhà modular: Đây là kiểu nhà khác biệt nhất. Thay vì từng bộ phận được sản xuất tại nhà máy rồi mới mang đến địa điểm để lắp ráp. Nhà lắp ghép panel lại được sản xuất và hoàn thiện mọi thứ tại nhà máy và vận chuyển sản phẩm hoàn chỉnh đến nơi cần.

  Ứng dụng của nhà lắp ghép thông minh trong thực tiễn

  Nhà lắp ghép thông minh hiện là một giải pháp tiện lợi cho cá nhân lẫn doanh nghiệp, dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của nhà lắp ghép thông minh:

  - Dùng làm nhà ở

  - Dùng làm văn phòng

  - Dùng làm homestay, resort nghỉ dưỡng

  - Dùng làm nhà hàng, cửa hàng, cửa hàng tiện lợi

  - Dùng làm bệnh viện

  - Dùng làm trường học

  - Dùng làm nhà kho

  - Dùng làm nhà máy, công xưởng

  Ứng dụng nhà lắp ghép thông minh trong thực tiễn
  Ứng dụng nhà lắp ghép thông minh trong thực tiễn

  Giá bán nhà lắp ghép được tính dựa trên những điều kiện gì?

  Giá bán của một ngôi nhà lắp ghép được tính dựa trên 4 tiêu chí sau đây:

  - Giá nguyên vật liệu: Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng, phần lớn thép được dùng để chế tác những thành phần chính của nhà lắp ghép thông minh. Còn cửa sổ, mái, cửa ra vài,… thì tùy vào vật liệu mà bạn lựa chọn.

  - Kích thước, diện tích, số tầng xây dựng: giá cho một sản phẩm hoàn chỉnh cũng phụ thuộc rất nhiều vào diện tích và số tầng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nguyên vật liệu, số tiền và những khoản chi khác.

  - Vị trí: Tùy vào địa hình khó hay dễ, tính phù hợp của đất đai, vị trí gần trung tâm,… mà sẽ có mức chi phí khác nhau bởi vì chi phí vận chuyển cũng đóng vai trò không hề nhỏ.

  - Thời gian thi công: Thời gian thi công của nhà lắp ghép thông minh dao động từ 2-8 tuần, nhưng càng ngắn thì sản phẩm hoàn thành nhanh, các chi phí phát sinh thấp. Từ đó, giá nhà lắp ghép thông minh có thể đạt được mức giá rẻ.

  Để tính chi tiết hơn chi phí một căn nhà lắp ghép ta sẽ cộng các hạng mục sau đây:

  - Nền móng nhà: Nhà lắp ghép di động được sản xuất tới 95% tại xưởng, vì vậy việc làm nền móng cũng khá đơn giản. Trọng lượng của mỗi căn nhà cơ bản (module) từ 1200-1300kg. Vì vậy để làm móng nhà chỉ cần làm cổ móng bê tông rộng 1m và có cổ trụ bê tông rộng 20cm là có thể đặt được căn nhà lên đó ( 4 cổ trụ cho mỗi căn nhà cơ bản). Việc thi công cổ trụ này quý khách có thể tự làm hoặc thuê thợ về làm. Chúng Tôi sẽ có bản vẽ hướng dẫn để tiết kiệm chi phí cho quý khách.

  - Giá căn nhà cơ bản: Nhà lắp ghép được tính theo từng module (cái). Mỗi module có 2 dạng kích thước chính đó là 3x6m hoặc 4x6m tùy chọn. Mỗi module sẽ bao gồm đầy đủ hệ thống khung sườn, vách ngăn, cửa sổ, cửa ra vào theo bộ...Toàn bộ các vật liệu đi theo module có thể tính trọn gói theo mỗi căn (bộ/module)

  - Giá nhà vệ sinh và nhà bếp: hai sản phẩm này sẽ không có sẵn trong nhà trọ lắp ghép mà bạn phải thêm, bạn có thể tự lắp hoặc có thể đặt thêm bên HSV để đội thi công của chúng tôi sẽ lắp đặt

  - Chi phí vận chuyển: Nhà trọ lắp ráp có đặc điểm dễ tháo ráp. Vì vậy chúng tôi có thể gởi hàng hóa theo chành xe cho quý khách một cách dễ dàng, hoặc chúng tôi vận chuyện tận công trình cho quý khách với chi phí thực tế.

  Chi phí nhân công lắp đặt, bao gồm 2 loại chi phí:

  - Chi phí đi lại và ăn ở: cho công nhân đến công trình (tính theo thực tế).

  - Chi phí lắp đặt: Tính theo đơn giá mỗi module là 5 triệu đồng (module/ căn).

  Trong trường hợp quý khách muốn tiết kiệm chi phí, chúng tôi sẽ cử 01 kỹ thuật để hướng dẫn quý khách có thể lắp ráp một cách đơn giản và sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí tại cách tỉnh xa TPHCM và Hà Nội.

  Ưu điểm vượt trội của nhà lắp ghép thông minh
  Ưu điểm vượt trội của nhà lắp ghép thông minh

  Ưu điểm của nhà lắp ghép thông minh

  - Đối với sản phẩm:

  - Bộ khung sườn được dập chữ U độ lớn 160mm và độ dày cao 2.5mm

  - Tấm vách Panel tiêu chuẩn xây dựng nhà cao tầng dày (lớp bông thủy tinh rockwool ở giữa) độ dày 50mm

  - Sàn nhà sử dụng tấm Cement Board dày 18mm chịu nước chịu tải lớn

  - Mái 2 lớp chống nóng bằng sợ thủy tinh Rockwool dày 40mm

  - Trần phẳng nhôm sóng màu trắng sơn tĩnh điện (tone dày 2.5mm)

  - Một Cửa ra vào và 02 cửa sổ sử dụng chất liệu nhôm + nhựa có kích thước W920*H120mm

  - Đã trang bị hệ thống điện cơ bảo bao gồm: Bóng đèn LED, CB, Ổ cấm điện, hệ thống dây điện và nẹp điện

  - Đối với người kinh doanh:

  - Chi phí đầu tư ban đầu chỉ bằng ⅔ so với chi phí xây nhà trọ truyền thống, giúp các chủ đầu tư tiết kiệm được chi phí bao gồm, thời gian thi công, chi phí nhân công, chi phí móng nền, ngoài ra cũng cải thiện được vấn đề ô nhiễm môi trường đang nhức nhối hiện nay.

  - Thời gian thi công đối với nhà trọ lắp ghép 2 tầng chỉ rơi vào khoảng 2 đến 8 tuần, tùy thuộc vào độ phức tạp của căn nhà.

  - Đẩy nhanh tiến độ hoạt động kinh doanh của căn nhà, giúp chủ đầu tư nhanh chóng lấy lại vốn và bắt đầu kiếm lời.

  - Có thể thoải mái mở rộng kích thước mà không ảnh hưởng đến xung quanh.

  Điểm đặc biệt của nhà lắp ghép thông minh

  Nhà lắp ghép thông minh rất được ưa chuộng hiện nay. Tùy vào mục đích sản xuất, nhà ở, giải trí mà nhà ghép sẽ có cấu trúc và phong cách khác nhau. Tuy nhiên, mọi người vẫn yêu thích và mong muốn khám phá hình thức nhà kiểu mới này. Vậy nhà lắp ghép thông minh có gì thu hút đến vậy?

  - Xây dựng trên mọi khu vực địa hình: Vì được sản xuất sơ các thành phần tại nhà máy, công nhận vận chuyển đến và có thể lắp ghép nhà ở bất kì đâu mà bạn muốn. Không ngại đồi núi, vùng hẻo lánh, biển,… hay cả trong thành phố.

  - Không phát sinh làm giá nhà lắp ghép thông minh tăng: Các chi phí phát sinh hầu hết đều được tối giản. Bởi khi những thành phần chính được chuẩn bị xong, bạn chỉ cần lắp chúng lại thôi.

  - Kết cấu hạ tầng chắc chắn: Với những công nghệ hiện đại, các yêu cầu nghiêm ngặt, bạn đừng lo nếu ngôi nhà của bạn có thể bị lung lay hay không vững chắc. Với nhà lắp ghép thông minh thì rất kiên cố đó.

  - Thời gian thi công ngắn: Đây chính là ưu điểm tuyệt đối của thi công nhà ghép panel. Nếu như nhà truyền thống thường mất vài tháng để hoàn thành thì khi thi công nhà ghép. Bạn sẽ tính con số ấy bằng đơn vị ngay hoặc xa nhất là tuần.

  - Vật liệu bảo vệ môi trường: Không có các chi phí nguyên liệu phát sinh, chỉ cần những thành phần cơ bản nhất. Không rác thải quá nhiều,… chính là lý do giúp nhà lắp ghép thông minh thân thiện hơn với môi trường.

  - Dễ dàng di chuyển: Các vật liệu làm nhà như tấm panel, cột, mái,… đều được làm từ những nguyên vật liệu bền, nhẹ và dễ di chuyển. Cho nên, không ngại đối với việc vận chuyển đến nơi khác.

  HSV Construction - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  Bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công nhà lắp ghép thông minh, nhà khung thép nhưng chưa biết nên chọn đơn vị nào. Hoàng Sa Việt chính là gợi ý cho bạn. Chúng tôi là một công ty chuyên sản xuất và lắp ráp nhà di động với đa dạng giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

  Với khuôn viên nhà xưởng rộng 8000m2 cùng với đội kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi luôn luôn lắng nghe và đưa ra những giải pháp tốt nhất tối ưu chi phí và “Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng”.

  Nếu bạn muốn các mẫu nhà thiết kế hiện đại, tinh tế, đầy đủ tiện nghi, linh động trong các môi trường và thích ứng với các điều kiện thời tiết khác nhau, giá thành hợp lý, tháo ráp lắp ghép dễ dàng, linh hoạt trong việc di chuyển, hãy liên hệ với Hoàng Sa Việt - Xây Vững Niềm Tin – Dựng Uy Tín Vàng.

  921 lượt xem
  0779.025.789