Top bài viết hay

Nhà Lắp Ghép - Giải Pháp Tối Ưu Về Chi Phí Trong Kinh Doanh !

 • 14/10/2022
 • Thị trường kinh tế ngày nay biến đổi liên tục, rủi ro ngày càng cao, người kinh doanh trong thời đại này gặp rất nhiều khó khăn. Điều họ luôn tìm kiếm là đầu tư làm sao ít rủi ro, khả năng hòa vốn nhanh chóng, tối ưu các chi phí một cách hiệu quả nhất. Bất kì ở lĩnh vực nào, những vấn đề về chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất đều là các vấn đề nan giải. Nếu phải bỏ ra số vốn quá nhiều cho những bước đầu tiên thì các nhà đầu tư sẽ dễ bị hao hụt vốn. Giải pháp dành cho vấn đề này là xây dựng mô hình kinh doanh bằng nhà lắp ghép thay thế cho dạng nhà truyền thống. Vậy đâu là những lý do để nhà lắp ghép nên là lựa chọn được ưu tiên ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích nếu bạn đang là người kinh doanh cần tham khảo về mô hình này.

  TÍNH ỨNG DỤNG CỦA NHÀ LẮP GHÉP TRONG KINH DOANH?

  Nhà lắp ghép đã được hình thành và phát triển từ thế kỷ 17 tại Anh, sau đó trở nên phổ biến ở Mỹ. Đối với thời đại ngày nay, mô hình này đã chiếm một phần không nhỏ ở khắp các nơi trên thế giới. Ví dụ điển hình là sự phổ biến ở Ấn Độ khi mô hình nhà lắp ghép được sử dụng như là một giải pháp xây dựng hữu ích cho gần 24 triệu gia đình có mức thu nhập thấp, có một căn nhà hoàn chỉnh, chi phí thấp. Và ở các nơi khác như Việt Nam, nhà lắp ghép cũng đang được sử dụng khá rộng rãi. Mô hình này không chỉ được áp dụng cho nhà ở còn được tận dụng cho các mô hình kinh doanh nhà lắp ghép như: nhà trọ, nhà xưởng, homestay, quán café, kho bãi, nhà hàng, siêu thị, phòng khám… Hiện nay, ở Việt Nam có các mô hình như nhà trọ lắp ghép, homestay lắp ghép, quán cafe lắp ghép, nhà kho tiền chế lắp ghép xuất hiện khá thông dụng. Vậy đầu tiên, chúng ta hãy cùng điểm qua những xu hướng nhà lắp ghép trong các mô hình kinh doanh ở thị trường Việt Nam ngày nay nhé!

  Nhà trọ lắp ghép

  Ở Việt Nam, thị trường phòng trọ cho thuê khá sôi động và đang có xu hướng ngày một tăng cao. Để có sự đầu tư kịp thời, đáp ứng nhanh các nhu cầu hiện tại, các nhà kinh doanh phải có kế hoạch xây dựng một cách tối ưu hóa thời gian nhất có thể. Đây là một trong những ưu điểm của nhà lắp ghép. Một căn nhà lắp ghép (3x6) cơ bản được hoàn thành chưa tới một ngày, vẫn có đầy đủ các tính năng của một căn nhà thông thường. Thời gian thi công sẽ tùy vào mục đích, công năng sử dụng (2 tầng, 3 tầng, 4 tầng) mà nhà đầu tư mong muốn nhưng chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian hơn cách xây dựng thông thường. Các khoản chi phí khác như nhân công cũng được giảm tối đa. Nếu nắm bắt kịp thời xu hướng này, chắc chắn bạn sẽ là một nhà kinh doanh có lợi thế.

  *Các mẫu nhà trọ lắp ghép đa dạng mà bạn có thể tham khảo

  Ảnh minh họa 1: Nhà trọ lắp ghép
  Ảnh minh họa 2: Nhà trọ lắp ghép
  Ảnh minh họa 3: Nhà trọ lắp ghép

  Homestay lắp ghép

  Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, đi đôi với việc đó nhu cầu của khách du lịch cũng có chiều hướng thay đổi liên tục. Một lượng đông khách hàng không còn thích du lịch nghỉ dưỡng như trước, họ tìm kiếm nhiều loại hình du lịch mới mẻ hơn, mang lại nhiều sự trải nghiệm. Giống như khách du lịch hiện nay không còn thích tận hưởng kỳ nghỉ ở những khách sạn 4 sao, 5 sao như trước, thay vào đó họ thích ở các homestay có không gian đẹp, ấm cúng. Vì vậy, homestay lần lượt ra đời ở các khu vực trọng điểm. Kinh doanh homestay trong xu hướng ngày nay có sự cạnh tranh khá khốc liệt, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch xây dựng phong cách độc đáo cũng như giá cả dịch vụ hợp lý. Mô hình nhà lắp ghép sở hữu các đặc điểm về độ độc đáo, thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí thì đó nên là một lựa chọn được cân nhắc.

  *Các mẫu nhà homestay lắp ghép mà bạn nên tham khảo

  Ảnh minh họa 1: Homestay lắp ghép
  Ảnh minh họa 2: Homestay lắp ghép
  Ảnh minh họa 3: Homestay lắp ghép

  Quán café lắp ghép

  Mở quán café đang được nhiều người kinh doanh lựa chọn khi khởi nghiệp, tiềm năng của thị trường này rất cao nhưng cũng mang theo những rủi ro nhất định. Vì hiện nay, thị trường này đang bị mất cân bằng giữa cung và cầu có sự chênh lệch nhau khá cao. Nhu cầu khách hàng hiện nay cho thấy họ không chỉ cần chất lượng sản phẩm họ còn muốn tìm những nơi có không gian mới lạ. Nếu bạn có thể kết hợp mô hình nhà lắp ghép cho ngành kinh doanh này sẽ tạo được sức hút với đối tượng khách hàng trẻ vì tính mới lạ, hơi thở hiện đại của nó.

  *Các mẫu quán café lắp ghép mà bạn nên tham khảo

  Ảnh minh họa 1: Quán café lắp ghép

  Ảnh minh họa 2: Quán café lắp ghép

  Tại sao nhà lắp ghép là giải pháp tối ưu chi phí trong kinh doanh?

  Người kinh doanh luôn không ngừng phải giải quyết các bài toán kinh tế. Mô hình nhà lắp ghép chắc chắn sẽ giúp bạn giải quyết được các bước đầu tiên

  • Hiệu quả kinh tế

  Để so sánh với nhà truyền thống, chi phí xây dựng nhà lắp ghép tiết kiệm và tối ưu cao hơn rất nhiều. Chỉ từ 50 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một căn nhà lắp ghép với các nội thất cơ bản. Mô hình này được lắp ráp bởi các khớp nối, vách ngăn đã được thi công sẵn tại xưởng nên sẽ tối ưu về các khoản phí như nhân công và nguyên vật liệu.

  • Tiết kiệm thời gian

  Vì sử dụng các nguyên vật liệu xây dựng nhẹ, dễ tháo lắp vì vậy thời gian thi công một căn nhà lắp ghép rất nhanh chóng. Các khớp nối, vách ngăn sẽ được thiết kế, tính toán kỹ lưỡng trước khi lắp ráp, tiết kiệm được tối đa thời gian.

  • Dễ dàng di chuyển

  Khi sử dụng mô hình nhà lắp ghép, việc tháo dở và di chuyển rất nhanh chóng và dễ dàng. Hoặc tùy vào mục đích kinh doanh bạn có thể thay đổi cấu trúc theo ý muốn.

  • Thân thiện với môi trường

  Để hoàn thành một căn nhà lắp ghép chỉ cần kết nối các khớp nối với nhau, không xây dựng theo cách cổ điển hạn chế được các bụi mịn gây ảnh hưởng đến đường hô hấp. Mô hình này còn có thể tái chế sử dụng nhiều lần không xả rác thải ra môi trường bên ngoài.

  Các ưu điểm nên xây dưng mô hình nhà lắp ghép

  Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép

  1. Xác định kế hoạch rõ ràng

  • Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, thì một bảng kế hoạch chi tiết là không thể thiếu. Bạn cần xác định rõ về các mục đích kinh doanh, ngân sách, đối tượng khách hàng để có thể biết rõ nhu cầu cần sử dụng và lên bảng thiết kế chi tiết cho mô hình nhà lắp ghép.

  • Để hoàn thành bản thiết kế theo đúng nhu cầu sử dụng, bạn cần phải tính toán về công năng của căn nhà như bạn muốn xây dựng 2 tầng, 3 tầng hay 4 tầng. Tùy thuộc vào số tầng xây dựng để có các kế hoạch về nền móng,

  3. Tìm hiểu về đơn vị thi công uy tín

  • Thị trường đang có rất nhiều đơn vị thi công nhà lắp ghép, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn nơi tốt nhất.

  4. Chế độ bảo hành

  5. Giấy phép xây dựng

  Những điều lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép

  0907.090.551