Top bài viết hay

Nhà Lắp Ghép - Giải Pháp Tối Ưu Về Chi Phí Trong Kinh Doanh !

 • 14/10/2022
 • Thị trường kinh tế ngày nay biến đổi liên tục, rủi ro ngày càng cao, người kinh doanh trong thời đại này gặp rất nhiều khó khăn. Điều họ luôn tìm kiếm là đầu tư làm sao ít rủi ro, khả năng hòa vốn nhanh chóng, tối ưu các chi phí một cách hiệu quả nhất. Bất kì ở lĩnh vực nào, những vấn đề về chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất đều là các vấn đề nan giải. Nếu phải bỏ ra số vốn quá nhiều cho những bước đầu tiên thì các nhà đầu tư sẽ dễ bị hao hụt vốn. Phương án mà hiện nay đang được nhiều người lựa chọn là xây dựng mô hình kinh doanh bằng nhà lắp ghép thay thế cho dạng nhà truyền thống. Đây được xem như là một giải pháp tối ưu hiệu quả chi phí xây dựng trong kinh doanh. Bài viết dưới đây sẽ phân tích và dẫn chứng cụ thể những mô hình kinh doanh đã và đang áp dụng xây dựng nhà lắp ghép.

  Ứng dụng của nhà lắp ghép trong kinh doanh
  Ứng dụng của nhà lắp ghép trong kinh doanh

  SƠ LƯỢC VỀ NHÀ LẮP GHÉP - NHÀ LẮP GHÉP LÀ GÌ?

  Nhà lắp ghép hay còn gọi là nhà lắp ráp, nhà ghép, nhà ráp đã được hình thành và phát triển từ thế kỷ 17 tại Anh, sau đó trở nên phổ biến ở Mỹ. Đối với thời đại ngày nay, mô hình này đã chiếm một phần không nhỏ ở khắp các nơi trên thế giới.Và ở Việt Nam, nhà lắp ghép cũng đang được sử dụng khá rộng rãi. Về cơ bản, các nguyên vật liệu xây dựng nhà lắp ghép có tính khác biệt hơn các loại xây dựng nhà truyền thống. Thay các loại xi măng, gạch, đá bằng các nguyên vật liệu áp dụng nhiều công nghệ cao như tấm panel, tấm cemboard, khung thép... Dù có phần cấu tạo khác biệt hơn so với nhà truyền thống nhưng một căn nhà lắp ráp vẫn đáp ứng đủ các yếu tố về độ an toàn, tuổi thọ sản phẩm cao.

  TẠI SAO NHÀ LẮP GHÉP LÀ GIẢI PHÁP TỐI ƯU CHI PHÍ TRONG KINH DOANH?

  Mô hình nhà ghép này có thể áp dụng xây dựng với nhiều loại hình kinh doanh, không chỉ được áp dụng cho nhà ở còn được tận dụng để làm nhà trọ, nhà xưởng, homestay, quán café, kho bãi, nhà hàng, siêu thị, phòng khám… Hiện nay, ở Việt Nam có các mô hình như nhà trọ lắp ghép, nhà homestay lắp ghép, quán cafe lắp ghép, văn phòng lắp ghép... xuất hiện khá thông dụng. Loại nhà nay được lựu chọn thay thế cho các dạng nhà truyền thống và là một phương pháp tối ưu chi phí xây dựng trong kinh doanh. Vậy đâu là lý do để nhà lắp ráp được các chủ đầu tư lựa chọn, hãy cùng Hoàng Sa Việt tìm hiểu qua các đoạn câu hỏi sau nhé!

  Xây nhà lắp ghép nhanh hơn nhà truyền thống?

  Khi hoàn thành giai đoạn lên bản vẽ thiết kế chi tiết, các khớp nối, vách ngăn, cấu kiện sẽ được làm sẵn tại nhà máy sản xuất. Đến giai đoạn thi công chỉ cần vận chuyển nguyên vật liệu xây dựng nhà lắp ghép đến vị trí đã thỏa thuận và bắt đầu lắp ráp. Quá trình hoàn thành một căn nhà rất nhanh chóng. Ví dụ như một căn nhà lắp ghép cơ bản 18m2, chỉ cần 1-2 ngày hoàn thành. Tổng quan thời gian xây dựng nhà lắp ghép sẽ tối ưu hơn nhà truyền thống gần 50%.

  Chi phí làm nhà lắp ghép thấp hơn nhà truyền thống?

  Để so sánh với nhà truyền thống, chi phí xây dựng nhà lắp ghép tiết kiệm và tối ưu cao hơn rất nhiều. Chỉ từ 50 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một căn nhà lắp ghép với các nội thất cơ bản. Khi xây dựng nhà lắp ghép sẽ không có nhiều các khoản phí phát sinh. Chi phí nhân công sẽ được giảm thiểu đáng kể khi thời gian thi công rút ngắn. Chi phí phát sinh các nguyên vật liệu cũng sẽ giảm.

  Nhà lắp ghép có thể tái chế, tái sử dụng và có tính linh hoạt cao?

  Nhà lắp ghép có tính năng tháo lắp, di chuyển linh hoạt có thể phục vụ việc thay đổi mô hình kinh doanh thường xuyên. Nhà lắp ráp có thể tái chế nhiều lần, khi không sử dụng bạn có thể gấp lại cất gọn vào kho lưu trữ và tái sử dụng cho lần sau.

  Đúc kết được các yếu tố trên, có thể làm rõ được nhà lắp ghép là một phương án xây dựng tối ưu chi phí.

  TÍNH ỨNG DỤNG CỦA NHÀ LẮP GHÉP TRONG KINH DOANH?

  Nhà trọ lắp ghép

  Ở Việt Nam, thị trường phòng trọ cho thuê khá sôi động và đang có xu hướng ngày một tăng cao. Để có sự đầu tư kịp thời, đáp ứng nhanh các nhu cầu hiện tại, các nhà kinh doanh phải có kế hoạch xây dựng một cách tối ưu hóa thời gian nhất có thể. Đây là một trong những ưu điểm của nhà lắp ghép. Một căn nhà lắp ghép (3x6) cơ bản được hoàn thành chưa tới một ngày, vẫn có đầy đủ các tính năng của một căn nhà thông thường. Thời gian thi công sẽ tùy vào mục đích, công năng sử dụng (2 tầng, 3 tầng, 4 tầng) mà nhà đầu tư mong muốn nhưng chắc chắn sẽ tiết kiệm thời gian hơn cách xây dựng thông thường. Các khoản chi phí khác như nhân công cũng được giảm tối đa. Nếu nắm bắt kịp thời xu hướng này, chắc chắn bạn sẽ là một nhà kinh doanh có lợi thế.

  Các mẫu nhà trọ lắp ghép đẹp
  Các mẫu nhà trọ lắp ghép đẹp

  Nhà homestay lắp ghép

  Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển, đi đôi với việc đó nhu cầu của khách du lịch cũng có chiều hướng thay đổi liên tục. Một lượng đông khách hàng không còn thích du lịch nghỉ dưỡng như trước, họ tìm kiếm nhiều loại hình du lịch mới mẻ hơn, mang lại nhiều sự trải nghiệm. Giống như khách du lịch hiện nay không còn thích tận hưởng kỳ nghỉ ở những khách sạn 4 sao, 5 sao như trước, thay vào đó họ thích ở các homestay có không gian đẹp, ấm cúng. Vì vậy, homestay lần lượt ra đời ở các khu vực trọng điểm. Kinh doanh homestay trong xu hướng ngày nay có sự cạnh tranh khá khốc liệt, nhà đầu tư cần phải có kế hoạch xây dựng phong cách độc đáo cũng như giá cả dịch vụ hợp lý. Mô hình nhà lắp ghép sở hữu các đặc điểm về độ độc đáo, thẩm mỹ cao, tiết kiệm chi phí thì đó nên là một lựa chọn được cân nhắc.

  Các mẫu nhà homestay lắp ghép đẹp
  Các mẫu nhà homestay lắp ghép đẹp

  Quán café lắp ghép

  Mở quán café đang được nhiều người kinh doanh lựa chọn khi khởi nghiệp, tiềm năng của thị trường này rất cao nhưng cũng mang theo những rủi ro nhất định. Vì hiện nay, thị trường này đang bị mất cân bằng giữa cung và cầu có sự chênh lệch nhau khá cao. Nhu cầu khách hàng hiện nay cho thấy họ không chỉ cần chất lượng sản phẩm họ còn muốn tìm những nơi có không gian mới lạ. Nếu bạn có thể kết hợp mô hình nhà lắp ghép cho ngành kinh doanh này sẽ tạo được sức hút với đối tượng khách hàng trẻ vì tính mới lạ, hơi thở hiện đại của nó.

  Các mẫu quán cafe lắp ghép
  Các mẫu quán cafe lắp ghép

  Văn phòng lắp ghép

  Văn phòng lắp ghép hay còn gọi là nhà văn phòng lắp ghép là một phương pháp xây dựng đem đến nhiều thuận tiện cho các doanh nghiệp. Mô hình này giúp tối ưu các khoản chi phí trong xây dựng, thuê văn phòng mà còn tạo ra không gian làm việc mới lạ hơn, đặc biệt là tiết kiệm được khoảng thời gian thi công.

  Các mẫu văn phòng lắp ghép
  Các mẫu văn phòng lắp ghép

  Những điều cần lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép

  1. Xác định kế hoạch rõ ràng

  • Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, thì một bảng kế hoạch chi tiết là không thể thiếu. Bạn cần xác định rõ về các mục đích kinh doanh, ngân sách, đối tượng khách hàng để có thể biết rõ nhu cầu cần sử dụng và lên bảng thiết kế chi tiết cho mô hình nhà lắp ghép.

  • Để hoàn thành bản thiết kế theo đúng nhu cầu sử dụng, bạn cần phải tính toán về công năng của căn nhà như bạn muốn xây dựng 2 tầng, 3 tầng hay 4 tầng. Tùy thuộc vào số tầng xây dựng để có các kế hoạch về nền móng,

  3. Tìm hiểu về đơn vị thi công uy tín

  • Thị trường đang có rất nhiều đơn vị thi công nhà lắp ghép, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn nơi tốt nhất.

  4. Chế độ bảo hành

  5. Giấy phép xây dựng

  Những điều lưu ý khi xây dựng nhà lắp ghép

  HOÀNG SA VIỆT CONSTRUCTION

  2502 lượt xem
  0779.025.789