Top bài viết hay

Top Những Mẫu Thiết Kế Nhà Thuốc Tây Mới Lạ, Giá Rẻ !

 • 08/12/2022
 • Đọc Bài

  Hôm nay, Hoàng Sa Việt sẽ đem đến cho bạn một mô hình cực kỳ mới mẻ, một cách xây dựng nhà thuốc độc đáo từ nhà lắp ghép. Đó là nhà thuốc tây lắp ghép hoặc có thể gọi là quầy thuốc tây lắp ghép. Tuy mô hình này khá mới mẻ ở Việt Nam, nhưng mô hình này đã được phát triển rộng rãi ở nước ngoài với tên gọi là Pharmacy Prefab hoặc là Pharmacy Modular, được sử dụng hiện hành với các tính năng nổi bật. Vậy các bạn hãy cùng Hoàng Sa Việt tìm hiểu thêm về mô hình này nhé!

  Thiết kế nhà thuốc tây
  Thiết kế nhà thuốc tây

  NHÀ THUỐC LẮP GHÉP LÀ GÌ?

  Một nhà thuốc lắp ghép là một hiệu thuốc hoặc một quầy thuốc được cấu tạo từ các khung nhà lắp ghép. Các khung nhà lắp ghép được xây dựng bằng cách sử dụng nguyên vật liệu là các tấm panel 3 lớp làm vách, khung sườn được cố định khung thép không rỉ, với các cấu kiện đã được làm sẵn tại xưởng sản xuất. Quá trình thi công mô hình này cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, chỉ cần làm móng, lắp ráp các khớp nối và cấu kiện lại với nhau. Khác với xây dựng truyền thống, nhà lắp ghép là lựa chọn hoàn hảo cho các nhà thuốc tây hiện nay vì chất lượng cao, vật liệu xây dựng tiết kiệm chi phí và thời gian xây dựng nhanh chóng. Ngoài ra, các nhà thuốc lắp ghép có cấu trúc đơn giản linh hoạt và có thể được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

  Mẫu nhà thuốc tây lắp ghép
  Mẫu nhà thuốc tây lắp ghép

  NHỮNG LỢI ÍCH KHI LỰA CHỌN XÂY DỰNG NHÀ THUỐC LẮP GHÉP?

  Chọn xây dựng mô hình nhà thuốc lắp ghép sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế như:

  • Xây dựng nhanh chóng: đây là một đặc điểm rất nổi bật của nhà lắp ghép so với nhà truyền thống. Điều này mang đến một lợi thế rất lớn cho các chủ sở hữu hiệu thuốc, khi bạn sẽ cho vận hành và hoạt động trong thời gian nhanh chóng. Nếu với nhu cầu cơ bản như xây dựng 1 nhà thuốc với khung nhà (3x6) cơ bản thì chỉ mất khoảng 1 ngày để hoàn thành.

  • Hiệu quả chi phí: mô hình này sẽ giúp bạn tối ưu được rất nhiều các chi phí phát sinh khi xây dựng và chi phí nhân công xây dựng. Khi so sánh với dạng xây dựng truyền thống, nhà lắp ghép sẽ giúp bạn tiết kiệm gần 50% chi phí xây dựng.

  • Chất lượng cao - đảm bảo an toàn: nhà thuốc lắp ghép được sử dụng hoàn toàn bằng các nguyên vật liệu tốt như tấm panel, sàn cemboard, khung thép không gỉ có tuổi thọ cao. Vì vậy, cho dù về chi phí hay thời gian xây dựng đều được rút ngắn hơn các nhà truyền thống nhưng vẫn đảm bảo chắc chắn, an toàn khi sử dụng.

  • Tính linh hoạt cao: bạn có thể dễ dàng tháo dở di chuyển đến những vị trí lắp đặt nếu cần thay đổi mục đích kính doanh hoặc nếu bạn cần nới rộng, thay đổi kết cấu cũng rất đơn giản.

  Mất bao lâu để thi công một nhà thuốc lắp ghép?

  Như đã đề cập ở trên, tối ưu được thời gian xây dựng là một lợi thế rất lớn của mô hình nhà thuốc lắp ghép. Sau khi trải qua các bước phát triển, hình thành ý tưởng và thống nhất phương án lắp đặt nhà thuốc sẽ được tiến hành thi công, thời gian hoàn thành từ 2-3 ngày tùy vào kích thước và kết cấu sử dụng. Quá trình xây dựng nhà thuốc lắp ghép chỉ bằng ½ thời gian xây dựng theo mô hình truyền thống. Đây là một lợi thế tuyệt vời cho các chủ sở hữu, tiết kiệm được nhân công và có thể hoạt động hàng loạt cửa hàng thuốc.

  Có những kích thước và bố cục nào?

  Khung nhà lắp ghép để xây dựng cửa hàng thuốc thường có 2 kích thước cơ bản:

  • Khung nhà lắp ghép 18m2: Dài 6m, Rộng 3m, Cao 3m.

  • Khung nhà lắp ghép 24m2: Dài 6m, Rộng 4m, Cao 3m

  Khung nhà lắp ghép
  Khung nhà lắp ghép

  Dựa vào 2 khung nhà cơ bản trên, Hoàng Sa Việt có thể giúp bạn thiết kế nhiều kích thước và nhiều bố cục khác nhau theo nhu cầu sử dụng như ốp gỗ, cắt gọt khung nhà hoặc nới rộng diện tích. Về bố cục sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của chủ sở hữu. Họ sẽ có nhiều yêu cầu lắp đặt khác nhau như ngăn phòng nghỉ, phòng kho thuốc, không gian bên ngoài và bên trong cửa hàng. Hầu hết các cửa hàng thuốc tìm kiếm một

  NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ THUỐC TÂY

  1. Phải phù hợp với tiêu chuẩn thiết kế nhà thuốc tây

  Để được công nhận là một nhà thuốc GPP thì trong thiết kế nhà thuốc cần đảm bảo những tiêu chuẩn như sau

  • Màu sắc: không có quy định cụ thể, nhưng các cửa hàng thuốc thường sẽ chọn tông màu trắng hoặc màu xanh dương.

  • Diện tích: phải phù hợp với quy mô kinh doanh, có đủ không gian để trưng bày, bảo quản thuốc.

  • Sắp xếp quầy tủ: tủ thuốc là một thành phần rất quan trọng trong thiết kế nhà thuốc, cần thiết kế, sắp xếp hài hòa với không gian trong cửa hàng thuốc.

  • Các thiết bị cần có: hệ thống đèn chiếu sáng, thiết bị bảo quản thuốc như: điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, nhiệt kế, ẩm kế,... Dụng cụ ra lẻ và bao bì ra lẻ phù hợp với yêu cầu bảo quản.

  2. Hình thức quầy thuốc: nên lựa chọn tủ thuốc bằng kính trong suốt dễ quan sát và bảo quản thuốc, tiện lợi cho việc lấy thuốc. Kích thước và số lượng tủ phải phù hợp với diện tích của quầy thuốc để đảm bảo sự hài hòa.

  3. Màu sắc thương hiệu, logo: nên chọn màu sắc chủ đạo phù hợp, ấn tượng, kích thích thị giác, hình ảnh dễ nhìn và dễ nhớ.

  NHỮNG PHONG CÁCH THIẾT KẾ CÓ THỂ ỨNG DỤNG XÂY DỰNG NHÀ THUỐC LẮP GHÉP

  Hiện nay, vì mô hình còn khá mới lạ nên chưa được ứng dụng quá rộng rãi tại Việt Nam. Vì vậy, có thể áp dụng nhiều phong cách xây dựng của các mô hình tương tự như trạm y tế, bệnh viện đa khoa hoặc có thể thiết kế từ các khung nhà lắp ghép cơ bản. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu thiết kế có thể áp dụng cho nhà thuốc lắp ghép nhé.

  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây
  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây
  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây
  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây

  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây
  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây
  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây
  Mẫu thiết kế nhà thuốc tây

  Mẫu thiết kế nhà thuốc lắp ghép
  Mẫu thiết kế nhà thuốc lắp ghép
  Mẫu thiết kế nhà thuốc lắp ghép
  Mẫu thiết kế nhà thuốc lắp ghép
  Mẫu nhà thuốc lắp ghép hiện đại
  Mẫu nhà thuốc lắp ghép hiện đại

  HOÀNG SA VIỆT CONSTRUCTION

  1565 lượt xem
  0779.034.999